Du lịch thiện nguyện không chỉ là hoạt động ý nghĩa với các bạn trẻ mà nó còn là sự lựa chọn của nhiều gia đình, giúp tình cảm cha mẹ và con cái trở nên gắn bó và khăng khít hơn.1. Điểm đến mới lạ cho cả gia đìnhĐi du lịch là thời gian nghỉ ngơi và khám phá những miền đất mới. Thay vì chọn các điểm du lịch nổi tiếng thì gia đình có thể cùng nhau tham quan một bản làng xinh đẹp trên cao nguyên. Cảm giác được hít thở không khí trong lành, ngắm nhìn đồi núi hoang sơ và gặp gỡ con người hồn hậu sẽ là trải nghiệm khó quên với các thành viên. Chưa kể, đi du lịch thiện nguyện, cả nhà sẽ không lo bị “chặt chém” như dich vụ ở các nơi khác.

2. Dạy con về lòng nhân ái

Gọi là du lịch thiện nguyện tức là du khách sẽ đi chơi kết hợp với làm công việc tình nguyện thông qua hoạt động như: dạy học, quyên góp, hỗ trợ sửa sang, trang trí nhà cửa các hộ dân,…. Ngày nay, khi xã hội đầy rẫy sự vô cảm thì những chuyến đi thế này là cách tự nhiên nhất để trẻ em cảm thông với những mảnh đời bất hạnh.3. Cả nhà cùng vượt “thử thách”Với điều kiện sinh hoạt thiếu thốn ở nhiều bản làng, du lịch thiện nguyện cho cả gia đình cơ hội trải nghiệm cách sống dân dã khác xa với sự phồn hoa ở thành phố. Chính việc sống thiếu điện, thiếu Internet là dịp để bố mẹ và con cái “sống khác” khi nấu ăn bằng củi, sống trong nhà sàn hay chơi những trò chơi dân dã với trẻ em bản địa.

4. “Ngoài vùng phủ sóng” để chia sẻ nhiều hơnNhư đã nói, du lịch thiện nguyện luôn nói “Không” với Internet, nên cả nhà cũng không thể mang theo smartphone hay Ipad để giải trí hay liên lạc. Chính vì vậy, bố mẹ và con cái có nhiều thời gian để tâm sự với nhau hơn, giúp gia đình xích lại gần nhau hơn.

5. Thúc đẩy du lịch cộng đồng phát triểnTrong mỗi chuyến du lịch thiện nguyện, Tổ chức tình nguyện vì giáo dục-VEO đều hướng đến việc thúc đẩy du lịch nhằm mang lại lợi ích kinh tế thiết thực cho bà con, vì vậy, mỗi gia đình đi du lịch chính là góp phần thúc đẩy những vùng đất này phát triển. Đây có thể coi là hướng phát triển lâu dài và bền vững cho những địa danh có tiềm năng và trở thành điểm du lịch hấp dẫn cho khách du lịch trong và ngoài nước.