Chữa ho


Bạn thử lấy một ít hạt tía tô tán thành bột, hoà với nước ấm, lọc bỏ bã và cho bé uống khi ho, đây là một trong những cách chăm con khi ho mà các bà mẹ xưa vẫn hay dùng.

Loading interface...

Chữa tiêu chảy


Các mẹ thời xưa vẫn thường lấy búp ổi non chăm con khi con bị tiêu chảy. Búp ổi non ngâm trong nước muối khoảng 10 – 15 phút. Sau đó cho búp ổi nấu với nước, đun khoảng 30 phút cho thêm chút muối. Cuối cùng chăm con mau khỏe bằng cách lọc lấy nước đó cho bé uống, búp ổi non chữa tiêu chảy rất tốt.

Loading interface...

Chữa rôm sẩy


Lấy khổ qua giã nhuyễn lấy nước tắm bé hoặc lá kinh giới giã nhuyễn lấy nước tắm. Một tuần tắm cho bé bằng nước này khoảng 2 – 3 lần sẽ đỡ rôm sẩy.

Loading interface...

Chữa đi ngoài cho trẻ


Để chữa đi ngoài cho trẻ, cách chăm con hiệu nghiệm là bạn dùng chuối tiêu xanh, gọt mỏng lớp vỏ bên ngoài, để lại lớp vỏ xanh bên trong. Xay nhuyễn trộn với cháo rồi nấu chín cho bé ăn trong khoảng 3 ngày.


Chuối tiêu xanh chữa đi ngoài cho bé.

Loading interface...

Trị hăm


Dùng lá khế trị hăm cho trẻ rất hay. Bạn rửa sạch, để khô, giã nát cùng chút muối, cho thêm nước sôi để nguội rồi chắt lấy nước. Lấy mảnh vải sạch, mềm, giặt trong chậu nước lá khế để nguội, vắt khô và thấm vào vùng hăm.


Hoặc dùng lá trầu cũng là cách chăm con mà các mẹ hay dùng khi con bị hăm cho trẻ. Lấy khoảng 3 – 4 lá trầu không, rửa sạch. Sau đó đun sôi để nguội. Dùng khăn giặt ướt bằng nước trầu không để nguội, nhẹ nhàng thấm lên vùng da bị hăm của bé.

Loading interface...

Trị bỏng


Bạn thử dùng rau lang nếu bé không may bị bỏng. Lấy một nắm ngọn rau lang, rửa sạch, giã nát đắp lên vết thương giảm đau nhanh và giảm phồng bọng nước.

Loading interface...