Các mẹ trên diễn đàn wtt thân mến! Mình biết ở trên này có rất nhiều mẹ thông thái nên mình lên đây kể cho các mẹ nghe về bệnh của con mình, cũng như mong các mẹ có cùng hoàn cảnh chia sẽ kinh nghiệm cùng mình, tiếp thêm động lực để nuôi con, chăm sóc và trị bệnh cho con.


Con trai mình tròn 7 tuổi thì bắt đầu xuất hiện cơn động kinh lần đầu tiên: Cách đây 5 tháng, vào 1 buổi tối khi vừa vào giấc ngủ khoảng 30 phút, tay con bỗng co lại, mắt trừng trừng nhìn lệch 1 phía, miệng méo và phát âm thanh gừ gừ. Tiếp theo là co giật toàn thân - 30 giây. Sau đó cơ thể về trạng thái bình thường nhưng vô thức, lay gọi không biết gì - 15 giây. Rồi con tỉnh hoàn toàn và khóc. Đó là lần đầu tiên, 2 vc mình hoảng sợ ko hiểu chuyện gì vừa xảy ra và đưa con đi bv cấp cứu trong đêm. Sáng hôm sau và những ngày tiếp theo là lên mạng tìm hiểu bệnh và đưa con đi rất nhiều bv chuyên thần kinh ở miền nam. Đo điện não thì có sóng nhọn, chụp MRI ko có bất thường. Bs kết luận con "hội chứng động kinh" và kê thuốc piracetam, sekaf, mỗi ngày 1 viên (chia ra uống 2 lần). Con uống được 2 tháng đầu thì ko thấy xuất hiện cơn nào, qua tháng thứ 3, 4 thì cơn lại xuất hiện 1 tháng 2 lần, mỗi cơn 10 giây co giật rồi tỉnh lại. Lúc này bs kê thêm thuốc điều trị trilepal. Bs bảo rằng lộ trình điều trị ít nhất 2 năm.


Hiện nay con uống kết hợp 3 thuốc trên được 1 tuần rồi và mình thấy con ngủ ngon. Mỗi buổi tối nằm ngủ mẹ đều nắm tay con để mẹ thấy yên tâm và để khi con có cơn là mẹ biết.


Các mẹ thân mến! Có mẹ nào trị hết bệnh cho con chưa ạ? Lúc con lên cơn đk thì các mẹ nên xử lý như thế nào, có chèn vật gì đó vào giữa 2 hàm răng để con ko cắn trúng lưỡi ko ạ? Các mẹ có kinh nghiệm về bệnh này thì chia sẽ cùng mình nhé. Từ ngày con phát bệnh tới giờ đã gần nửa năm, mình ko có tâm trạng làm việc, nhiều lần trên đường đi làm về nghĩ về con mà thương, buồn lẫn lộn. Tối tối khi đi ngủ, mẹ lại lo lắng ko yên...


Mong tin các mẹ!!