Bé lớn nhà mình giờ 5 tuổi, bị táo từ lúc 3thang, giờ đến lượt bé thứ 2 nhà mình, 2 tháng cũng bị táo. Mình street kinh khủng vì cái vụ con táo bón. Đợt vừa rồi bé lớn nhà mình đi ngoài phân to đùng (to hơn cả người lớn ấy), có kèm máu nữa. Mình sốt ruột sợ con bị phình đại tràng nên cho con sang Nhi khám. Khổ thân con chầu chực mất mấy ngày mới khám xong, khổ nhất là cái vụ chụp Xquang. Nhưng bác sĩ nói con mình bị nóng trong thôi, về chú ý chế độ ăn và mỗi ngày vào 1 giờ nhất định dùng BCS bôi thuốc mỡ nong hậu môn cho con 10 phút, làm khoảng 1-3 tháng. Nói thật là mình thấy hàng xóm làm rồi, con khóc mẹ khóc khổ lắm, chắc là bé đau nên mình không dám làm. CHỉ chú ý bữa ăn cho con nhiều rau, đặc biệt mỗi ngày mình cho con uống 1 hộp sữa chua có lợi khuẩn của Vinamilk, trộm vía con 2 ngày đi (trước toàn 4-5 ngày mà có khi phải thụt mới đi), phân thì mềm vàng lắm.


Tiếp là đến bé em, con táo từ khi bước sáng tháng thứ 2. 3-4 ngày con chẳng ị, mình bơm chút mật ong vào con ị ngay, đầu thì táo, trong thì mềm. Nhưng thụt nhiều mình sợ ảnh hưởng đến việc rặn của con. Mình đổi cho con kô biết bao nhiêu loại sữa, từ Nan chua, aptamil, lactogen, physiolac... Giờ mình đang cho con uống sữa dê Danlait thấy cũng ổn, phân con vàng đẹp lắm (trộm vía con) nhưng vẫn 3 ngày hix. Tình cờ mình có đọc được bài viết của 1 mẹ trên này khá lâu rồi nói về việc chữa táo cho con. Mình cũng thử làm theo vì thấy khá đơn giản mà hiệu quả ngay. Lấy đầu của cái nhiệt kế, rửa sạch, nhúng 1 chút mật ong ngoáy vào hậu môn của con, ngoáy tròn rồi đưa ra đưa vào (chỉ khoảng 1cm thôi) Mẹ ấy nói cứ làm trong vòng 1 tháng và 1 khoảng thời gian nhất định. . Mình làm đến giờ được 4 hôm rồi, hôm đầu 20 phút con ị. mình mừng đến phát khóc. Ngày thứ 2 làm 15' con đi, ngày thứ 3 15', ngày thứ 4 5' con đã ị rồi (trộm vía con nghìn lần). Mình ngoáy kô liên tục đâu mà được khoảng mấy phút lại nghỉ, vừa ngoáy vừa xi và giữa lúc nghỉ lại xoa bụng cho con. Mình sẽ tiếp tục làm và sẽ post kết quả lên đây để các mẹ biết nhé. Mấy hôm nay mình cho con uống thêm sữa non nữa trộm vía phân mềm hơn đấy, ngoài ra còn uống thêm nước ấm giữa các bữa sữa nữa nhưng cũng được ít vì con mình ngủ suốt.


Mẹ nào có con đang bị táo thì làm thử xem nhé, hiệu quả lắm, nhưng quan trọng mẹ phải kiên trì nhé. CHứ để con táo 3 ngày trở lên ruột con dễ bị dài ra và phình lên là về sau khổ lắm đấy.