Suy nghĩ mãi giờ em mới cầu cứu các mẹ trên diễn đàn, hi vọng các mẹ có chút kinh nghiệm j chia sẻ cho em với.Con em dc 16 tháng thôi nhưng còi lắm, chỉ dc có 9kg mà cháu cũng ko phải đứa khoẻ mạnh vì hay bị tác động của thời tiết.


Bé được khoảng 9 tháng thì cả nhà phát hiện ra cả 2 tay bé điều ko ngửa ra dc, bảo cháu ngửa tay ra xin cháu rất muốn ngửa nhưng ko ngửa được, đi chụp Xquang thì phát hiện ra là dính xương trụ quay cả hai tay và cho mổ ngay, nhưng em vẫn còn thương con non nớt quá và lại phải tăng cường sức khoẻ cho cháu nữa nên em xin hoãn. Em lo sức khoẻ cháu ko trụ dc 2 lần mổ và cái chính là sinh hoạt cháu sẽ như thế nào nếu cả 2 tay cháu đều bị bó bột trong hơn 1 tháng, nhất là trong thời kỳ cháu phát triển rất nhanh kể và thể chất và trí tuệ. Em sợ tay con em sẽ bị nhỏ đi trong thời kỳ bó bột, ko còn được tự do chơi đùa khám phá.


Nhưng em cũng muốn mổ sớm để con em được hoàn hảo càng sớm càng tốt, để cháu có thể tự xúc ăn, làm dc mọi việc khéo léo như những đứa trẻ khác.


Con em còn bị thoát vị bẹn, vẹo cổ nữa, khổ lắm tật thế. Mẹ phải thanh toán cho con lần lượt hết tật này lại bệnh khác. Em cũng đang suy nghĩ xem nên mổ cho con thoát vị bẹn trước hay dính xương trụ quay trước


Mong các mẹ cho em lời khuyên và kinh nghiệm chăm sóc bé trong thời kỳ bó bột.Em xin rất cảm ơn các mẹ đã quan tâm.