Các mẹ ơi, tư vấn giúp em trường hợp này với: Bé này là con anh trai em. Hai anh chị em vất vả lắm mới có được đứa con nên em hiểu là anh chị yêu bé tới mức nào. Lúc sinh ra bé nặng 3,1kg nhưng đến giờ bé 2,5 tháng rồi mà chỉ có 5kg thôi, mà người bé mềm lắm. Phải đến 1 tháng nay bé không lên cân tẹo nào.


Bé bị mắc hai bệnh sau:


- Rất hay nôn trớ. Hồi đầu chỉ là trớ sữa thôi, nhưng thời gian gần đây thường nôn thành vòi, nôn nhiều lắm. Ăn xong tới 4,5 tiếng đồng hồ rồi vẫn phun như thế được. Mỗi lần vậy nhìn bé thương lắm, người cứ mệt đờ ra vì làm gì còn thứ gì trong ruột đâu.


- Táo bón kinh khủng. Bé chỉ tự đi ị được trong khoảng 15 ngày đầu. Còn sau đó là táo bón triền miên. Hồi đầu bố mẹ nó cứ để bé vậy đến 6-7 ngày vẫn không thấy bé buồn ị. Sau đó lần nào đi cũng phải kích thích một lúc lâu, mà ngay cả khi kích thích thì cũng 2-3 ngày mới đi một lần.


Ông bà và bố mẹ bé cũng tìm đủ mọi cách rồi mà vẫn không cải thiện được mấy. Bé đã được đưa đi khám tại Viện Nhi TW, xét nghiệm phân và được bác sỹ kê thuốc Motilium. Bé uống mấy ngày hôm nay thì lại biếng ăn hơn mà vẫn nôn trớ như thế. Một ngày lượng sữa vào bụng chẳng được là bao nhiêu cả.


Các mẹ có cao kiến nào thì góp ý cho em với nhé. Theo các mẹ có cần phải đưa bé đến Viện Dinh Dưỡng để kiểm tra xem bé có bị còi quá không? Em chỉ lo thời gian đầu này bé yếu thế thì lúc lớn lên bé sẽ cứ yếu mãi như vậy. Cám ơn các mẹ rất nhiều.