Lại nhờ vả nữa các mẹ ơi. Bé nhà mình hiện 9 tuổi bị cận thị , hàng năm tăng cũng nửa số . Thực ra chắc là cũng di truyền : bà ngoại , ông nội , mẹ bị cận..nên bé cũng bị cận từ lớp 1. Khi mình biết bé bị cận thì mình buồn lắm và khóc rất nhiều. Đời mẹ đã khổ vì mấy cái đít chai rồi lại đến con nữa (mà là con gái chứ ) Nhớ ngày xưa ra đường bạn bè gặp nó bảo mình kiêu không trả lời nó , khổ nỗi cận mà có nhìn rõ đâu , lại ít dám đeo kính. Kính ngày xưa thì to và dày đúng như đít chai còn gì , chứ có được thời trang như bây giờ đâu. Mình nhớ hôm đó nó thì rất vui vi được đeo kính...buồn ghê cơ. Bây giờ đi học vất vả , cô giaó có thèm để ý đến đầu cao đầu thấp đâu cơ chứ (vì thời gian đâu , bài học rất nhiều ), nên cận càng tăng. Chị ở cơ quan mình cũng có con học lớp 5 lên 6 , bây giờ đã đeo kính số 5 nên chị ấy cũng mặt méo luôn. Chị ấy cũng rất hay cho con uống thuốc bổ mắt như Dirfren.A ; tobicom thường xuyên nhưng số vẫn tăng rất nhanh với đà này chả mấy chốc sô 10 lúc nào ko hay. Các mẹ có nghe được ở đâu những phương pháp hay để có thể chữa hoặc giảm bệnh cận thị của trẻ em không.


Các mẹ đừng nghĩ là đợi đến năm bào nhiêu tuổi để đi chữa cận thị bằng tia Laser nhé...mình nghĩ là ko chờ được đâu...


Các mẹ có con còn bé 4-6 tuổi nhờ để ý khi bé xem tivi nheo mắt là mắt bé đã yếu thị lực rồi đó. Lúc đó nhớ cho bé đi khám ngay.


Mình cũng vứa biết được thông tin có một bà ở Ngoại ô có thể bấm huyệt chữa được nhưng đang tham khảo thêm. Các mẹ có ai biết thông tin gì thì chỉ bảo mình với.


Topic này các mẹ có thể tư vấn cho nhau làm sao để giữ cho bé khỏi cận thị từ khi còn bé nhé....