Chào các Mẹ! E cần các Mẹ tư vấn giúp về trường hợp bé nhà em: Bé gái, 4 tháng được 8 kg rồi.TỪ KHI SINH RA TỚI GIỜ RẤT HAY CÁU GIẬN, LA HÉT. Ngoại trừ tất thảy lý do như thời tiết nóng lạnh, bỉm ướt, đói, khát, gắt ngủ....Cháu vẫn rất khó tính. E đã thử nghiệm rồi:


1) khi Cháu vừa ngủ dậy, được ăn bình sữa no, được thay bỉm sạch, thời tiết mát mẻ, đặt cháu nằm chỉ chơi được tầm 10 phút (hỏi chuyện, cho bé nhìn đồ chơi, xem điện thoại,...nghĩa là phải thay đổi các trò luôn xoành xoạch để thu hút nó, chỉ cần nó hơi nhíu mày khó chịu là phải thay đổi trò rồi) rồi là nó lại bắt đầu lật người, vừa lật người vừa kêu ê a, được một lúc là chán là khóc, có khi không lật thì nằm đạp chân đạp tay rồi giãy lên khóc, phải bế đi chơi chỗ khác.


2) CHẲNG BAO GIỜ NẰM CHƠI MỘT MÌNH CẢ (nằm mút tay thì cùng lắm được 5p). Có người hỏi chuyện bé thì cũng ê a được một lúc, nhưng vừa cười toét miệng xong cái vẫn đang miệng cười thế mà chuyển từ miệng cười sang khóc luôn tích tăc ấy.


3) Thậm chí bế đi rong, đi chơi mà một lúc lại thấy nàng ê ê a a, chỉ khi nhìn thấy cái gì đó thu hút nó nó mới không khóc, còn bế kiểu đi dạo , vẫn thi thoảng lại ê a khóc.


4) Đang bế đi chơi, không khóc lóc gì mà dừng lại đi lại cái tất hoặc buộc lại cái yếm là khóc.....Đang ngồi xem vô tuyến ngoan mà mẹ đặt xuống để thay bỉm, vừa đặt xuống là khóc giãy lên rồi, mà khóc to, mặt đỏ phừng phừng chân tay quẫy đạp rồi hét lên phản đối tới khi thay xong bế nó lên dỗ mới thôi.


----------------CÁC BIÊN PHÁP ĐÃ LÀM------


1) Khám dinh dưỡng, uống canxi, d3, vitamin tổng hợp...cả cái gói Relax gì cho trẻ quấy khóc cũng uống rồi


2) Khám Nhi: khám tai mũi họng, vì nghi viêm tai giữa nó khó chịu (hic), xét nghiệm các vi chất trong máu như magie, canxi, photpho, sắt, kẽm, abumin gì gì đó....không thiếu cái gì


3) bán khoán lên Chùa, bán lên Phủ, cúng Mụ...


4) Nhờ các Mẹ chỉ dạy tiếp.....


E đang phân vân không biết Cháu bị sao, có cái gì liên quan tới hệ thần kinh không? hay e cho cháu đi làm điện não đồ??? Cảm giác như nó bị quá kích thích thì mới thế chứ, hay là đi khám nội tiết...E đang rất rối bời, mong sự chia sẻ của các Mẹ.