Chào cả nhà,


Mít nhà mình bị mồ hôi trộm lâu rồi, mặc dù mình vẫn bổ sung can xi đều nhưng ko thấy đỡ. Mình cũng đã thử theo phương pháp dân gian là cho cháu ăn canh cá diếc nấu với lá dâu cũng ko ăn thua. Ra ngoài hàng thuốc hỏi về mấy thuốc đông y cho con uống chữa mồ hôi trộm thì họ bảo chỉ giảm chứ ko khỏi đuợc nên mình mò tìm thêm thông tin trên mạng. Hôm qua mình tìm thấy có bài thuốc trong link sau:


http://khicongydaovn.blogspot.com/2010/01/010-cach-chua-benh-o-mo-hoi-trom-va-ho.html


Mình trích một đoạn nói đến bài thuốc trong link:


"a-Bệnh đổ mồ hôi ban đêm của đa số những cháu nhỏ, do chức năng tâm dương hư, nguyên khí thận dương yếu do bẩm sinh, dùng bài thuốc sau đây:


Ra tiệm thuốc bắc mua 1 chỉ Hà Thủ Ô, 1 chỉ Ngũ Bội Tử, nhờ tiệm thuốc xay chung nhuyễn thành bột, có thể đem về nhà xay nhuyễn lại bằng máy xay cà phê


Thuốc này gồn 3 chất là Hà Thủ Ô, Ngũ Bội Tử và Nước bọt, chỗ bột xay có thể chia làm 2-3 lần, mỗi lần lấy 1 phần để vào lòng bàn tay, nhổ nước bọt nhào thành chất dẻo, đắp ngay vào rốn trẻ em, băng kín lại ngủ qua đêm, dùng hết chỗ thuốc đó là khỏi bẹnh hết ra mồ hôi trộm nữa
..."


Tối qua mua ngay thuốc về dùng thử, trước hay cho con uống đông y chữa ho, chị bạn mình vẫn bảo ko nên vì thuốc đông y họ hay tẩm thuốc để bảo quản nên mình cũng sợ. Mà thuốc này lại đắp vào rốn chứ ko phải uống, nên mình muốn thử dùng xem sao. Mua ở hàng thuốc đông y họ chỉ giã nhỏ thôi, vì họ bảo ít quá cho vào cối xay nó dính cối hết. Đem về lại cho vào máy xay sinh tố của con xay tiếp rồi làm như hướng dẫn cho Mít.


Sáng nay hỏi bà nội bảo đêm qua Mít ra mồ hôi ít hẳn. Mình biết trong WTT có nhiều topic nói về bệnh này, mình mở riêng một topic để trao đổi thêm với mọi người về bài thuốc chữa bệnh này cũng như mọi người có thể pot thêm các bài thuốc khác mà mọi người đã dùng cho con thấy kết quả tốt (nếu có). Mình cũng mong có nhiều ý kiến đa chiều về tác dụng của bài thuốc cũng như những tác dụng ngoại ý có thể gặp phải (nếu có) của người có kinh nghiệm hay chuyên môn về thuốc đông y cũng như ai đó đã từng sử dụng bài thuốc này.


Xin nói rõ là mình ko có mục đích quảng cáo cho ai hết, chỉ muốn đơn giản tìm thêm thông tin, trao đổi nhiều chiều, và có thể là chia sẻ một phần hữu ích (nếu có) về bài thuốc này cho các bé khác. Mình cũng mong nhận nhiều phản hồi từ các mẹ đã dùng thuốc này cho con. Riêng Mít mình sẽ tiếp tục dùng và phản hồi sau.


Đọc trên mạng mình cũng thấy có đề cập bài thuốc tương tự bài trên trong link dưới đây (nhưng ko có vị thuốc Hà Thủ ô)


http://www.khamchuabenh.com/read.php?207


Và tìm hiểu thêm về người đã viết bài trên ông Đỗ Đức Ngọc thì tìm thấy trang này, nếu ai có biết gì về ông DDN thì cũng xin phản hồi nhé.


http://khicongydaovietnam.wordpress.com/2010/03/28/cac-bai-vi%E1%BA%BFt-kinh-nghi%E1%BB%87m-trong-ch%E1%BB%AFa-b%E1%BB%87nh/