Nếu bạn đang cố gắng sử dụng thuốc trị u xơ tử cung để kiểm soát và thu nhỏ kích thước hiện tại của chúng, thì việc cân bằng nội tiết tố một cách tự nhiên là bước điều trị đầu tiên tuyệt vời. Trong đó, chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều chỉnh sự rối loạn nội tiết tố.

Để có kết quả tốt nhất trong việc kiểm soát u xơ tử cung, hãy thử hạn chế thực phẩm và đồ uống sau khỏi chế độ ăn uống của bạn:

Thịt chế biến nhiều chất béo

Thịt chế biến sẵn màu đỏ được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều nội tiết tố bổ sung, đặc biệt là estrogen.

Các sản phẩm từ sữa giàu chất béo

Sữa thông thường có thể chứa nhiều steroid, hormone và các chất hóa học khác làm tăng lạm phát.

Thực phẩm chứa nhiều muối

Thực phẩm chứa nhiều muối sẽ gây hại cho gan, đây là cơ quan chịu trách nhiệm loại bỏ độc tố và cân bằng hormone cao nhất.

6 thực phẩm chứa nhiều muối bạn không ngờ tới - Báo Quảng Ninh điện tửCarbohydrate tinh chế

Các loại thực phẩm màu trắng như mì ống, bánh mì trắng, gạo trắng, bánh ngọt và bánh quy đã được biết là làm thay đổi mức độ estrogen, khiến khối u xơ tăng kích thước. Ngũ cốc đóng hộp, khoai tây chiên và bất cứ thứ gì có xi-rô ngô cũng có thể gây ra vấn đề vì chúng làm tăng lượng đường trong máu, kích hoạt cơ thể sản xuất nhiều insulin hơn.

Thực phẩm có chứa Monosodium Glutamate (MSG)

 Mặc dù sự thật là không chắc chắn, một số bằng chứng liên kết chất tăng hương vị này (phổ biến trong thực phẩm mang đi) với bệnh béo phì và tăng cân. Và, vì béo phì làm rối loạn mức độ hormone của bạn, nó có thể làm tăng nguy cơ u xơ tử cung.

Xem thêm về bệnh u xơ tử cung: https://linkhay.com/link/4953492/chan-doan-u-xo-tu-cung

Đậu nành

Đậu nành có chứa phytoestrogen. Đây là những hợp chất hoạt động giống như estrogen trong cơ thể bạn. Mặc dù điều này có thể hữu ích nếu bạn chiến đấu với mức estrogen thấp, nhưng chúng là một thách thức đối với khối u xơ. Đó là bởi vì mức độ estrogen cao dường như thúc đẩy sự phát triển của khối u xơ.

Sữa đậu nành có tốt không, có tác dụng gì? Uống nhiều có tốt không?

Đường tinh luyện

Tiêu thụ nhiều đường có thể dẫn đến viêm nhiễm và tăng cân; có mối liên quan giữa tăng cân và mất cân bằng hormone.

Caffeine

Quá nhiều caffeine sẽ gây thêm căng thẳng cho gan của bạn, khiến cơ quan này không thể hoạt động theo cách mà nó cần.

Rượu

Uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến viêm cơ thể và giảm chức năng miễn dịch. Giảm hoặc loại bỏ rượu có thể giúp thúc đẩy sự cân bằng lành mạnh của các hormone.

Theo: Khoẻ 24