Sảy thai tự nhiên ra máu trong bao lâu?

Khi sảy thai, máu thường chảy ra trong 3-5 ngày đầu, trong một số trường hợp có thể kéo dài đến 2 tuần. Thời gian ra máu dài hay ngắn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ bầu và độ tuổi của thai nhi.

Làm sao biết mình bị sảy thai?

Dấu hiệu sảy thai sớm 

Chảy máu âm đạo là dấu hiệu sảy thai sớm và phổ biến nhất. Chảy máu âm đạo thay đổi từ mức độ lấm tấm nhẹ hoặc xuất hiện dịch màu nâu đỏ, sau đó máu chảy nhiều hơn, máu đỏ tươi và lẫn các cục máu đông.

Đau bụng là một dấu hiệu sảy thai khác. Cơn đau có thể kéo dài liên tục hay theo từng cơn. Cùng với cảm giác đau là tình trạng chuột rút ở vùng bụng dưới, cảm giác nặng nề, mệt mỏi.

Sảy thai tự nhiên ra máu có nguy hiểm đến tính mạng không?

Khi thai nhi còn nhỏ, phôi thai thông thường sẽ tự thoát ra ngoài và gây chảy máu âm đạo như hành kinh và ít gây nguy hiểm đến mẹ.

Tuy nhiên trong trường hợp thai nhi đã lớn hoặc mang thai ngoài tử cung, tình trạng xuất huyết thường nặng, kéo dài và ồ ạt. Máu có thể tràn vào ổ bụng, đe dọa đến tính mạng của thai phụ nếu không được đi cấp cứu kịp thời.

Máu kinh khác máu sảy thai như thế nào?

Máu kinh nguyệt: Thường có màu đỏ tươi đến đỏ thẫm, đến cuối chu kỳ thường có màu nâunhạt. Máu kinh có xuất hiện các cục máu đông nhưng không có lẫn các mảnh mô của phôi thai. Đối với người có kinh nguyệt đều đặn, máu kinh xuất hiện theo đúng chu kỳ và lượng máu chảy ra tương đối giống nhau giữa các chu kỳ.

Máu do sảy thai: Ra máu đột ngột, màu sắc máu thay đổi từ đỏ tươi đến màu nâu hoặc màu mận chín. Ban đầu chỉ là các đốm nhỏ, sau đó máu ồ ạt chảy ra trong vài giờ. Máu sảy thai có lẫn với mảnh mô màu trắng hoặc xám với kích thước bằng hạt gạo. Kích thước của mô thay đổi tùy theo thời điểm sảy thai, càng sảy thai muộn kích thước mô càng lớn.

Bạn đọc tham khảo kỹ về cách chăm sóc sức khỏe cho mẹ sau sảy thai qua bài viết: https://aplicaps.vn/say-thai-tu-nhien-ra-mau-trong-bao-lau