Minh là nữ 27 tuổi. Hôm nay bon chen viết bài chia sẻ kinh nghiệm trị bệnh mất ngủ 4 năm của mình. Hi vọng có thể giúp ít nhiều cho mọi người. Nhất là các bệnh nhân bị mất ngủ như mình. Ngày xưa mình học đại học mình bị rối loạn giấc ngủ, ngủ nhiều lắm, lúc nào cũng buồn ngủ cả, vào lớp hay về hay nhà mắt cứ nhíu lại, chỉ ước được đi ngủ, mà ngủ rồi là mơ lung tung, ngủ dậy lúc nào cũng nhức đầu, người cứ lờ đờ, nhưng ko ngủ thì ko chịu nổi.


Rồi tình cờ đọc bài báo về vấn đề rối loạn giấc ngủ, thấy giống mình quá nên đi khám. Lúc đó là đầu năm 2012. Khám rồi uống thuốc xét nghiệm tùm lum đi 1 khối tiền, kết quả sau bao lần khám đi khám lại là có thuốc sẽ ngủ được, ko thuốc khỏi ngủ luôn. Thức tới sáng luôn. Thế là bắt đầu quá trình bị mất ngủ từ đây ( hok biết sao lúc đó ngu quá đi uống lung tung, hic)


Mình sợ quá, nên ngừng khám với uống bên đó. Tất nhiên vài bữa sau ko có thuốc thì đêm nào cũng thức tới sáng. Người ta khó ngủ còn đỡ, mình là mất ngủ 100% luôn. Người cứ như chết rồi ý. Rồi mua mimosa, rutudin,..., gừng, mật ông, chè sen, tâm sen ... Ai chỉ gì hay đọc thấy gì uống hết. Rồi đi tập yoga nữa... nhưng mỗi tối chắc ngủ được 2 3 tiếng. Thời gian đó cứ như ác mộng các bác ạ. May là vừa tốt nghiệp đại học nên đỡ, nếu ko chắc tiêu quá.


Mẹ mình hoảng quá mới hỏi tùm lum coi biết bs giỏi trị mất ngủ. Hên là lúc đó tìm được 1 vị bác sĩ già chuyên về thần kinh ở Q5, TPHCM Đào Trần Thái. Nhưng hình như bác nay đi định cư nước ngoài mấy lần sau mình ghé ko có khám nữa. Bác cho mình uống 2 loại thuốc nhưng mình chỉ nhớ có Olanzapin 5mg thôi ( vì loại kia mình ngưng khi uống 3 tháng rồi vì bệnh tiến triển tốt) . Lúc đầu ½ viên trưa và tối. Sau đó chỉ uống ½ viên tối. Rồi từ 2012 đến 2016 mình tự giảm liều còn ¼ viên rồi 1/6 viên uống tối cách 2 3 ngày 1 lần ( ko thường xuyên nữa), vì mình sợ uống nhiều quá mốt giảm trí nhớ, hic. Hỏi bác thì bác bảo uống lâu dài ko sao, vì ít tác dụng phụ.


4 năm trời mình sống nhờ Olanzapin đó, tuy uống liều rất thấp nhưng phải duy trì, ko dứt được. Lâu lâu thử dứt nhưng ko được, vẫn phải uống lại để duy trì giấc ngủ. Rồi từ từ tìm cách thay thế sau. Rồi tình cờ 1 ngày mình thấy ở phòng mẹ 1 hộp thuốc bắc ( hàng NK Malaysia) mình tò mò hỏi thuốc gì. Mẹ bảo thuốc bổ gửi ng quen mua cho em gái mình uống để nó học bài thi. Mà nó bảo uống sao buồn ngủ quá nên mẹ kêu mình lấy uống đi cho khỏe. Với lại biết mình mất ngủ nên chắc uống ok hơn.


Uống được 1 viên đầu, ôi trời ngủ thẳng cẳng, ngủ luôn qua mấy bữa sau ko cần uống thuốc gì, kể cả thuốc ngủ và viên thuốc bắc đó nữa. Rồi cứ cách 3 ngày mình mới dám uống 1 viên. Bây giờ cả tuần mới uống 1 viên ( chắc hạp quá hay sao ah, chứ nghe hướng dẫn 1 ngày 1 viên). Nhưng điều đáng mừng là 2 tháng uống thì mình ko đụng tới thuốc ngủ nữa mà cơn buồn ngủ đến tự nhiên, 10h 11h là ngáp lên ngáp xuống, leo lên giường chừng 15p ngủ 1 mạch tới sáng ( trừ lúc nào buồn … thì phải dậy xong vô ngủ tiếp tới sáng luôn). Mà viên thuốc bắc uống vô cũng thấy khỏe ng nữa.


Mình chia sẻ hi vọng giúp ích được mn, vì mình biết ai bị mất ngủ cũng rất khổ sở. Ko ngủ 2 ngày là thấy như chết rồi. Thuốc cũng tùy cơ địa mỗi người có hạp hay ko nữa. Nên mình đáp ứng tốt nhưng với người khác chưa chắc.


Mình ko có ý định quảng cáo PR gì cả, ai cần them thông tin hay tư vấn pm mình giúp hết mình. Vì 4 năm qua mình vật lộn với bệnh và đổ 1 đống tiền vô thuốc với 1 tá bs rồi. Không biết bác sĩ Đào Trần Thái có về VN lại ko. Địa chỉ cũ ở số 5 Bà Triệu, Q5, TPHCM. Nếu ai ở SG có thể tìm xem. Vì bác rất giỏi về thần kinh, kể cả người tỉnh lẫn ko tỉnh.


Hi vọng thông tin của mình giúp ích cho mn. Chúc mn sống vui ạ.