Gõ trống tai: Thủ thuật này được thực hiện dễ dàng bằng cách đặt lòng bàn tay lên tai. Đặt ngón tay trỏ hướng lên trên, ngón tay giữa hướng về phía sau đầu. Bây giờ, hãy sử dụng ngón tay trỏ gõ nhanh vào hộp sọ. Lúc này, bạn sẽ nghe thấy như có tiếng trống đập. Tiếp tục thực hiện thao tác này mỗi ngày 40 – 50 lần. Cách làm này sẽ giúp tiếng kêu trong tai của bạn giảm nhanh chóng.

Nhai kẹo cao su: Khi nhai kẹo cao su sẽ giúp các cơ tại vòi nhĩ được khởi động. Đây chính là nguyên tắc giúp giảm ù tai hiệu quả. Ngoài ra, khi nhai kẹo cao su, tuyến nước bọt cũng được tiết ra nhiều hơn và giúp cải thiện ù tai mà bạn không cần lo lắng tới tác dụng phụ.

Massage tai: Đây cũng là mẹo chữa ù tai được rất nhiều người áp dụng và cho thấy hiệu quả cao. Bạn thực hiện bằng cách sau: Đặt hai lòng bàn tay lên hai tai, từ từ xoa vành tai theo hình tròn trong khoảng thời gian 1 phút sao cho hai tai có cảm giác nóng lên. Sau đó, dùng ngón tay giữa bịt vào lỗ tai rồi kéo tay ra, làm nhanh lặp đi lặp lại khoảng 50 lần. Thực hiện cách này đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ thấy ù tai giảm nhanh chóng….

Trên đây là những mẹo chữa tiếng ve kêu trong tai đơn giản nhưng hiệu quả dành cho những trường hợp bị ù tai ve kêu chớm xuất hiện hoặc ù tai không phải do bệnh lý gây ra.

Ngoài những mẹo chữa tiếng ve kêu trong tai trên thì người bệnh có thể uống Bách Thính Đan để sớm điều trị dứt điểm tiếng ve kêu trong tai nhanh chóng hiệu quả lâu phòng tái phát lại.

hình ảnh

Xem thêm: MẸO CHỮA TIẾNG VE KÊU TRONG TAI HIỆU QUẢ