Theo Boldsky, uống sữa giúp tăng cường khoáng chất, thư giãn cơ bắp và làm tăng nhiệt độ, giúp cơ thể dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

  • Trong sữa có chứa hợp chất tryptophan và melatonin giúp người dùng dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất chất dẫn truyền thần kinh được gọi là serotonin.
  • Giúp cải thiện tâm trạng và tăng cường thư giãn, giúp giải phóng hormone ngủ melatonin.
  • Sữa giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ, thức của cơ thể. Do có chữa axit butanoic có liên quan đến việc giảm khả năng mắc các vấn đề về giấc ngủ. Các khoáng chất chống oxy hóa như canxi, magie, selen giúp cơ thể dễ ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ.
  • Uống sữa trước ngủ giúp làm giảm sự hưng phấn của hệ thần kinh trung ương, giảm sự lo lắng và mang lại giấc ngủ ngon hơn.
  • Uống sữa còn là giải pháp hữu ích để giảm lo âu và thư giãn cơ bắp. Các hormone gây căng thẳng như cortisol sẽ giảm, giúp làm dịu tâm trí và cơ thể dễ ngủ.

Do vậy, lợi ích của sữa đối với giấc ngủ là có. Có rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng uống sữa trước khi ngủ sẽ gây béo phì và thậm chí còn làm giảm chất lượng giấc ngủ. Vậy có đúng không?

Một số nghiên cứu cho thấy việc ăn đêm có thể dẫn đến tăng cân. Việc tiêu thụ quá nhiều calo ngay trước giờ đi ngủ có thể làm gián đoạn nhịp sinh học và làm suy giảm thêm khả năng ngủ. Tuy nhiên, một ly sữa khoảng gần 250ml không phải là một nguồn calo đáng kể và không có khả năng gây ra bất kỳ sự gián đoạn lớn nào trong nhịp sinh học hoặc chỉ số cân nặng. Vì vậy, bạn hãy cứ yên tâm về việc uống một ly sữa trước khi đi ngủ nhé!