Lưu ý đây không phải là bài viết chia sẻ vì mục đich seed hay vụ lợi. Đây là trải nghiệm của chính mình, người đã mắc bệnh từ hơn nửa năm trước, nay đã khỏi hẳn bệnh!


Mình mắc bệnh sùi mào gà từ khoảng cuối năm trước. Lúc đi tiểu, mình phát hiện trong đầu dương vật có nốt nhỏ giống mụn thịt, không đau đơn gì, và nó lớn dần sau 1-2 tuần. Qua tìm hiểu, mình cực kỳ hoang mang khi biết mình đã nhiễm phải HPV. Mình đã trải qua rất nhiều đợt điều trị, và cũng không thiếu những lần bị lừa. Xin chia sẻ đến các bạn các kinh nghiệm như sau:Sùi mào gà do virus HPV gây ra, triệu chứng là các nốt sùi ở bộ phận sinh dục (bên ngoài hoặc bên trong lỗ tiểu, mình bị bên trong lỗ tiểu), nghe nói 1 số người có thể bị ở miệng. Phương pháp chữa trị phổ biến hiện tại là đốt lazer, tuy nhiên xin khẳng định đây chỉ là đốt nốt sùi không chữa tận gốc rễ, vì HPV còn sống ẩn sâu dưới da xung quanh vùng bị sùi, đốt laser cũng giống bạn nhổ cỏ mà chỉ nhổ phần ngọn, gốc nó vẫn còn sâu dưới đất và sẽ mọc lại bất cứ lúc nào! Đó là lý do vì sao chúng ta cứ phải đốt đi đốt lại sùi mào gà.


Tuyệt đối không đi khám và chữa bệnh tại các bệnh viên đa khoa/nam khoa Trung Quốc. Các bệnh viện này nằm nhan nhản khắp Sài gòn, thường nằm trên top tìm kiếm google khi bạn gõ "sùi mào gà" hay "HPV", vốn núp bóng là các bệnh viện tư tại các nơi đắt địa của thành phố, đừng để vẻ ngoài bề thế của nó đánh lừa nhé, chữa thì ít mà lừa tiền thì nhiều! Các bv này đánh vào tâm lý các bệnh nhân muốn chữa bệnh bí mật và muốn kiếm bệnh viện riêng tư vắng vẻ, nên lừa với đầy đủ các hình thức và thể loại. Từ bệnh không có thành có, từ bệnh nhẹ thành bệnh nặng, và chi phí chữa trị cắt cổ. Cá nhân mình còn nghi ngờ đây là nơi đã gieo rắc mầm bệnh HPV cho mình, vì mình thú thật sinh hoạt tình dục rất an toàn mà vẫn không hiểu vì sao lại bị. Rà soát lại là có 1 lần mình đi khám tại bv Đa Khoa Nguyễn Trãi (nằm trên đường Nguyễn Trãi Q1) vì đi tiểu buốt (lúc đó mình chưa có dấu hiệu gì mắc bệnh nhé), họ sử dụng những dụng cụ khám dương vật cho mình, và vài tháng sau mình phát bệnh! Sau này, khi phát bệnh sùi mào gà, rất là ngây thơ, mình lại đi khám đầu tiên ở bệnh viện đa khoa Hoàn Cầu (đường Châu Văn Liêm). Và xin khẳng định 2 chỗ này đều xài mánh khóe hù dọa và moi tiền y hệt. Mình đã ngu muội mắc lừa 1 lần nữa. Vì bị hù dọa, tổng tiền tiêu tốn cho việc đốt laser nốt sùi và 1 số thuốc nhảm nhí khác là 35tr đồng!


Đốt nốt sùi xong 1 tháng sau nó lại nổi lại. Lần này mình quyết định đi khám bv nhà nước, đó là bv da liễu (Nguyễn Thông). Vốn ám ảnh bởi việc phải chờ đợi và phải tiếp xúc với nhiều người khi khám bv công, nhưng với hi vọng bv nhà nước thì họ sẽ không lừa lọc gì, mình đã đến chữa. Phí chữa bệnh ưu tiên (không phải đợi lâu) là 300k (hay 200k gì đấy), và chỉ định cũng sẽ là đốt laser nốt sùi và xịt đi ni-tơ lỏng (để làm lạnh vùng vừa đốt lazer, hạn chế tổn sưng và tổn thương) với chi phí 1tr2. Mình khá là hài lòng với mức phí đó (so với mức đốt laser tại bv tào lao ở trên ^^), tuy nhiên nhận định là làm ở da liễu bs không làm kỹ (do nhiều bệnh nhân), và đốt laser chỉ là phương pháp chữa bệnh tạm thời. Đơn thuốc cho về chỉ mang tính chất chống viêm nhiễm mau lành và hạn chế sưng ở khu vực vừa đốt laser thôi nhé! Đừng hi vọng là sẽ hết hẳn bệnh.


Mãi vẫn không khỏi, mình tìm đến Đông y. Qua tìm hiểu, mình từng thử qua thuốc tại 2 nơi: một là tại 1 tiệm Đông y tại Hà Nội, hai là ông lương y Nguyễn Đức Thành (suimaoga24h.com). Cả 2 nơi đều cam đoan nào là đã chữa khỏi cho nhiều người, nào là ko hết trả lại tiền. Nhưng xin khẳng định, sau khi uống và tuân thủ nghiêm ngặt liệu trình, mình đã... không hề suy giảm 1 tí ti nào ^^. Liên lạc lại thắc mắc thì viện cớ là mình dùng thuốc sai cách, nên mua thêm liệu trình (!!) Mà tiền thuốc thì không hề rẻ nhé (hơn 3tr) mà cách tư vấn cũng rất trịch thượng và khó chịu! Không dám chắc (mắc công mấy ông seeder vô chửi haha), nhưng so sánh với thuốc mà mình sau này xài và đã chữa khỏi bệnh, mình khá là quan ngại và hoài nghi về sự thật của 2 chỗ này^^, vì nó quá sơ sài!


Cuối cùng, quá mất niềm tin vào các cách chữa trị quảng cáo có cánh trên mạng, mình tìm đã tìm hiểu về các phương thuốc bên Trung Quốc. Mình vốn có quen biết người bạn bên Trung Quốc công tác trong ngành y tế. Với tâm thế không còn gì để mất, thử và tốn bữa giờ cũng quá nhiều rồi, nên mình thú nhận bệnh với nó, nhờ tìm hiểu. Sau khoảng 1 tháng thì nó gửi thuốc về bảo mình thử. Không hề rẻ nhé, tầm 5tr cho ba lọ thuốc đặc trị dạng xịt + 1 lọ thuốc kháng nguyên sau điều trị. Tuy là "đồ Tàu" và mùi khá hăng tuy nhiên là do bạn gửi, cùng với hướng dẫn sử dụng/nguồn gốc xuất xứ/hạn dùng rõ ràng nên mình không hề ngần ngại để xài. Và vâng, mình rất hạnh phúc khi đây là thuốc đã giúp mình dứt bệnh. Ngay từ lần đầu xịt, mình đã cảm giác đây chính là thuốc đặc trị, là thuốc "thật" !!! Nó cho cảm giác khá là rát khi bạn xịt lên nốt sùi (giống oxi già xịt lên vết thương hở, nhưng không sao, miễn lành dùm cái là được^^), còn xịt lên da lành hay chỗ lành ko hề có cảm giác gì nhé. Xịt vài ngày thì chỗ nốt sùi bị khô, và đóng màng trắng, khoảng 2 tuần thì rụng hẳn.Ngay lúc này đây, tuy không còn dấu hiệu của bệnh, xịt không còn bị rát (trong HD sử dụng, nếu xịt ko rát là không có dấu hiệu của bệnh) mình vẫn kiên trì nhờ mua về thêm 2 liệu trình nữa (không chỉ 1 mà 2 nhé, xịt thêm 1 thời gian cho chắc!!!) Lúc này mình vẫn kiên trì xài thuốc đều đặn dù xịt lên không còn cảm giác rát nữa. Vì bên trong lỗ tiểu vẫn còn màng trắng nhẹ, mà trong hướng dẫn sử dụng cũng khuyên hết sùi vẫn nên kiên trì xịt cho đến khi hết màng trắng thì thôi, để bệnh dứt hẳn. Mình thật sự rất nhẹ nhõm.


Kể dong kể dài, mình xin tóm gọn lại như sau:


- Bạn có thể tự test xem mình có bị/còn bị HPV không bằng cách thoa dấm táo lên vùng nghi ngờ. Nếu chỗ đó hóa màu trắng thì 90% là bạn bị rồi đấy!


- Tránh xa mấy phòng khám đa khoa tư nhân nếu không muốn tiền mất tật mang.


- BV da liễu là nơi đốt lazer rẻ nhất (1tr2/lần + phí khám), tuy nhiên khó dứt hẳn bệnh, và phải làm nhiều lần.


- Mấy ông bán thuốc Đông y bảo đảm khỏi bệnh + thuê báo viết quảng cáo cũng đừng nên quá tin. Bạn vẫn có thể thử và có thể nó hợp với bạn, nhưng cá nhân mình đã thử và kết luận là thuốc nhảm nhí, thoa thoa uống uống rất sơ sài, ý kiến cá nhân mình là toàn moi tiền làm giàu bất chính trên nỗi sợ khó nói và hoang mang của người khác!


- Cá nhân mình cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc khi khỏi được bệnh. Trải qua rồi mới thấy yêu đời hơn, cứ như vừa từ địa ngục trở về vậy. Mình muốn chia sẻ đến các bạn đang mắc bệnh ngoài kia. Đây hoàn toàn là bệnh có thể chữa được, đừng quá lo lắng! Đó là lý do mình viết bài này ngày hôm nay. Mình có thể mua hộ thuốc dùm các bạn, hoặc chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn, không hề lừa lọc linh tinh gì nhé!. Tuy nhiên cũng khá là ngại nên các bạn nào quan tâm có thể liên lạc mình qua mail: ducpham2338@gmail.com


Thân và chúc các bạn sớm khỏi bệnh!