Mỡ máu là căn bệnh phổ biến và dễ mắc phải trong chúng ta. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mỡ máu, từ lối sống căng thẳng nơi thành thị đến cách ăn uống không đúng chế độ, ai trong chúng ta cũng có thể mắc căn bệnh này dễ dàng. Ribavirin từ lâu đã là một bài thuốc tây được sử dụng rộng rãi dành cho người bị mỡ máu. Tuy nhiên có một số tác dụng phụ về Ribavirin mà chúng ta nên lưu ý khi sử dụng.Thứ nhất là Ribavirin có thành phần chính làm từ statin, một chất khiến dùng nhiều sẽ gây xơ gan (do chất tác động trực tiếp vào gan khiền gan giảm khả năng hấp thụ thức ăn, dẫn đến chán ăn)


Ribavirin khuyến cáo không dùng cho phụ nữ mang thai vì có thể gây vô sinh.


Những triệu chứng dễ gặp khi sử dụng Ribavirin kết hợp với interferon thường là đau nhức toàn thân, rụng tóc, sốt, nhức đầu, chóng mặt và mệt mỏi (triệu chứng giống như lúc cơ thể sắp trở bệnh, tên khoa học của triệu chứng này là malaise, nên hiểu khắc với mệt mỏi thông thường do công việc).


Một trong những tác dụng phụ nguy hiểm nhất của Ribavirin là gây thiếu hồng cầu trong máu (triệu chứng anemia). Chúng ta nên thận trọng khi dùng cho bệnh nhân bị những bệnh liên quan đến tim mạch vì lí do này.


Ribavirin được tổ chức FDA khuyến cáo không dành cho những người bị suy thận hoặc có những bệnh liên quan đến thận


Những phương pháp vật lý trị liệu dành phối hợp giữa Ribavirin và Interferon cũng mang lại những biến chứng đến Tuyến Giáp Trạng. Nếu những biến chứng này không dừng lại, nên chấm dứt những liệu pháp vật lý trị liệu này để tránh nguy hiểm đến sức khoẻ.Triệu chứng suy giảm Bạch Cầu Trung Tính, tên tiếng Anh là Neutropenia, cũng là một trong những phản ứng phụ nguy hiểm do khả năng gây suy giảm hệ miễn dịch. Bạch Cầu Trung Tính (Neutrophils) chiếm 50-70% lượng bạch cầu trong máu và đóng vai trò chủ đạo trong việc tiêu diệt virus trong máu và thiết lập hệ miễn dịch.