Dụng cụ

 • Túi hậu môn nhân tạo
 • Giấy in kích cỡ hậu môn nhân tạo, bút, kéo
 • Khăn lau hoặc giấy ăn
 • Túi nilon đựng rác
 • Keo làm đầy 

Hướng dẫn thay túi

 1. Chuẩn bị tất cả các dụng cụ cần thiết.
 2. Vẽ theo giấy in kích cỡ hậu môn nhân tạo vào mặt sau của túi hậu môn nhân tạo. Cắt theo đường đã vẽ. Hãy chắc chắn rằng bạn không cắt vào mặt trước của túi.
 3. Tháo túi cũ và bỏ vào trong túi nilon đựng rác.
 4. Lau sạch mọi cặn hoặc chất thải dính trên da. Rửa vùng da xung quanh lỗ hậu môn nhân tạo với nước ấm và thấm khô. 
 5. Gỡ bỏ lớp giấy bảo vệ mặt dính của đế túi hậu môn nhân tạo. Bóp một ít kem làm đầy cỡ bằng một hạt cườm xung quanh mép trong của đế. Ấn phần đế vào chính giữa lỗ hậu môn nhân tạo. Gỡ bỏ lớp giấy bảo vệ keo của phần băng dính xung quanh đế túi và miết nhẹ để làm phẳng nó trên da (nếu có). 
 6. Gấp phần xả của túi 3 lần cho đến khi hai phần khoá kẹp nhựa gặp nhau. Ấn chắc từ giữa túi đến phía ngoài của túi, dọc theo kẹp cho đến khi túi được khóa chặt. 

Lưu ý

 1. Khi lỗ hậu môn nhân tạo của bạn lành, lỗ có thể thay đổi kích thước và bạn cũng cần phải thay đổi giấy in kích cỡ hậu môn nhân tạo. Trong vài tuần đầu sau khi phẫu thuật, bạn nên đo lại lỗ mỗi khi thay túi. Đế của túi hậu môn nhân tạo phải vừa lỗ và có thể bảo vệ được khoảng da xung quanh lỗ. 
 2. Bạn có thể tắm hoặc ngâm nước khi sử dụng túi hậu môn nhân tạo. Băng dính xung quanh để túi có thể chống nước và lau khô sau khi tắm hay ngâm nước. 
 3. Để điều trị việc da bị tấy đỏ: rắc một ít bột hút ẩm chống loét lên trên da, và phủi bớt phần bột thừa. Bạn chỉ nên để lại một lớp bột mỏng phủ trên da. Lớp bột này sẽ giúp hút ẩm và cho phép túi dính vào da chặt hơn. 
 4. Không sử dụng các sản phẩm chứa kem hoặc dầu lên vùng da xung quanh lỗ hậu môn nhân tạo. Các sản phẩm này sẽ làm ảnh hưởng đến độ dính của đế túi vào da.