Em năm nay 22t, bị chứng bệnh này từ nhỏ, và hình như càng ngày nó càng ra mồ hôi nhiều hơn. Trước thì chỉ ra mồ hôi ở tay với chân, đến khi dậy thì thì em bị cả mồ hôi ở nách. Tuy k có mùi nhưng nó làm em vô cùng mặc cảm, cản trở trong sinh hoạt hằng ngày và rất khó mặc quần áo.


Em lập topic này muốn hỏi kinh nghiệm của những ai đã từng điều trị bệnh. Mọi người ai có cùng cảnh ngộ, và đã từng điều trị, kết quả ra sao (khỏi và k khỏi) vào chia sẻ ạ.


Em được biết bệnh này có khá nhiều phương pháp điều trị, như: ngâm tay bằng dung dịch điện giải, chiếu laser, xạ trị, dùng thuốc uống (Hòa Hãn Linh)... nhưng hiệu quả k cao, và thường là có tác dụng tạm thời. Cách hiệu quả nhất là cắt hạch thần kinh giao cảm, nhưng dễ để lại biến chứng nguy hiểm như: tràn dịch màng phổi, tràn khí dưới da, tràn máu phổi... Và nhất là mồ hôi k hết hoàn toàn mà chỉ chuyển sang tiết mồ hôi ở vùng da khác, như mông, ngực, lưng, nách, khuỷu tay, khuỷu chân... Vùng da từ ngực trở lên trên đầu thì hoàn toàn k thể tiết mồ hôi đc nữa.


Ngoài ra còn có 1 số bài thuốc dân gian như dùng lá nốt (lá dâu, rau má) đun thành nước uống.


Anh, chị nào đã từng thử qua 1 trong các phương pháp điều trị trên vào chia sẻ với ạ. Liệu có cách nào khả quan, có thể giảm thiểu tối đa lượng mồ hôi tiết ra k? Quả thực nó ngay rất nhiều bất lợi cho em. Em thực sự rất buồn và mặc cảm khi mắc phải chứng bệnh này.