Sự thật về việc ăn tỏi chữa được cao huyết áp?

Ngoài việc chữa trị bằng các phương pháp bằng thuốc chuyên dụng, các bài thuốc dân gian cũng dùng tỏi trong việc chữa trị bệnh cao huyết áp. Giải thích cho việc này, do tỏi có vị cay, tính ôn giúp cơ thể nhanh giải nhiệt, giải độc, tiêu nhọt, trừ phong. Các nước như Trung Quốc, Nhật Bản cũng thừa nhận tỏi có tác dụng hỗ trợ chữa trị bệnh cao huyết áp.

Cách 1: Tỏi hầm với đậu trắng

hình ảnh
  • Bạn chuẩn bị 100g đậu trắng và 100g tỏi. Bóc vỏ tỏi và vo sạch đậu.
  • Nấu nhừ tỏi và đậu với 2l nước, một ngày chia làm 2 hoặc 3 phần, ăn cả nước lẫn cái. Có thể ninh nhừ còn ⅛ lượng nước ban đầu, cho vào rây lọc lấy nước. Để tránh làm giảm hoạt chất của tổi thì không nên nấu trong lò vi sóng.

Do dùng tỏi với liều khá cao nên để tránh tác dụng phụ, bạn có thể sử dụng 2-3 lần/ tuần. Hầu hết các trường hợp sau khi sử dụng đề có biểu hiện giảm và hạ dần sau đó.

Cách 2: Dùng tỏi ngâm rượu

hình ảnh

Sử dụng rượu tỏi là cách đơn giản và hiệu quả cho bệnh cao huyết áp, bởi vì cách làm cực kỳ dễ dàng, mà tác dụng của tỏi được phát huy gấp nhiều lần sau khi được ngâm trong môi trường axit (rượu hoặc giấm).

  • Bạn cần chuẩn bị 500g tỏi bóc vỏ rửa sạch, 1l rượu trắng, 1 bình thủy tinh (bạn cũng có thể dùng tỏi đen thay tỏi trắng).
  • Bạn cho tỏi đã khô ráo bỏ vào bình thủy tinh sạch.
  • Sau đó cho rượu vào đầy bình, bịt kín bình lại, để ở nơi thoáng mát, 1-2 ngày lắc bình 1 lần để tỏi ngấm rượu.
  • Ngâm tối thiểu 15 ngày mới được sử dụng, tỏi ngâm càng lâu càng tốt.

Cách dùng:  Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống từ 30-40ml, nên uống sau khi ăn và uống, tốt nhất vào buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ. Bạn có thể thêm nước vào nếu cảm thấy khó uống, kiểm tra huyết áp thường xuyên để điều chỉnh lượng dùng vừa đủ.

Trên đây là 2 bài thuốc thực tế của việc sử dụng tỏi trong điều trị cao huyết áp. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm ra phương pháp hiệu quả để ổn định huyết áp cũng như bảo vệ sức khỏe của mình.

Nguồn: https://chuacaohuyetap.com.vn/su-that-an-toi-co-chua-duoc-cao-huyet-ap/