- Hành kinh bất thường:
Chu kỳ kinh có thể dừng dột ngột, hoặc dần dần nhẹ đi hay nặng dần rồi ngưng. Chu kỳ kinh nguyệt không ổn định có thể là những dấu hiệu khởi đầu thời kỳ mãn kinh.- Giảm khả năng sinh sản:
Khi buồng trứng thay đổi bất thường, bạn cũng khó có thai hơn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể có thai trong vòng một năm sau khi hoàn toàn ngưng hành kinh.- Các biến đổi của âm đạo:
Khi nồng độ estrogen trong máu bạn suy giảm, mô lót mặt trong âm đạo và niệu đạo trở nên khô, mỏng và kém đàn hồi hơn. Cùng với giảm chất nhầy bôi trơn âm đạo. Những biến đổi này có thể gây khó chịu trong quan hệ tình dục và ngay cả giao hợp đau.- Cơn bốc hỏa:
Khi nồng độ estrogen suy giảm, các mạch máu có thể bị giãn ra nhanh chóng và làm cho nhiệt độ da bạn tăng lên. Hiện tượng này có thể gây cho bạn cảm giác nóng bừng lan từ ngực lên vai, cổ và lên đầu. Mồ hôi thoát ra nhiều rồi khô đi sẽ làm da bạn mất nhiều nhiệt lượng, khiến bạn cảm thấy ớn lạnh, mệt mỏi và uể oải. Cơn bốc hỏa có thể kéo dài từ 30 giây đến 30 phút, thường gặp nhất khoảng 2-3 phút. Cơn bốc hỏa có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào, cả ngày lẫn đêm.- Rối loạn giấc ngủ và đổ mồ hôi trộm ban đêm:
Đổ mồ hôi trộm ban đêm là một triệu chứng đi kèm thường gặp của cơn bốc hỏa. Ban đêm bạn thường thức giấc, toát nhiều mồ hôi và cảm thấy ớn lạnh. Sau đó bạn khó ngủ sâu trở lại. Khoảng 1/4 phụ nữ tuổi trung niên bị rối loạn giấc ngủ.- Thay đổi bề ngoài:
Sau mãn kinh, mỡ thường tập trung nhiều ở hông, đùi, khu trú trên vùng eo và bụng của người phụ nữ. Nếu để ý bạn sẽ thấy bộ ngực mất đi sự đầy đặn, tóc trở nên mỏng hơn và xuất hiện nhiều nếp nhăn da.- Thay đổi tính khí:
Bạn có thể tăng nhạy cảm hoặc dễ bị mất cân bằng trước những biến cố xúc cảm. Các triệu chứng này là do sự biến đổi nội tiết tố.Giai đoạn tiền mãn kinh gây ra nhiều triệu chứng khiến sức khỏe chị em phụ nữ giảm sút, gây ảnh hưởng đến cuộc sống. Vì vậy, để ngăn ngừa tình trạng này trở nên tồi tệ, chị em phụ nữ nên bổ sung cân bằng nội tiết tố cho cơ thể để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.


---------------


Mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ bí quyết nha
:)