Hế Lô cả nhà, sau nhiều ngày ẩm ướt thì cuối cùng Hà Nội và các tỉnh phía bắc đã có nắng rồi ha.


Hôm nay mình xin chia sẻ cho cả nhà câu hỏi mà mọi người hay thắc mắc đó là: "Có nên đi giày mà không đi tất hông ta ? "


À. Câu hỏi này hay nha !


Chúng ta thường nghe câu nói: "Đi giày mà không đi tất thà đi chân đất còn hơn" :))). Không biết từ lúc nào mà câu nói vui này lại trở nên phổ biến như vậy.


Đầu tiên chúng ta phải biết tất (vớ) có tác dụng là giữ ấm, làm đẹp. Đặc biệt người thường xuyên đi tất có khả năng chống thấp khớp cao hơn so với người đi chân trần.


Vì vậy nếu đi giày mà không đi tất sẽ dẫn đến những tác hại sau:Bàn chân của bạn nhanh bốc mùi: Bàn chân chúng ta mỗi ngày có thể tiết ra 500ml mồ hôi( tương đương với một chai nước suối đó ạ). Mặt khác mồ hôi là nơi có nhiều vi khuẩn và có thể gây nên một số bệnh về nấm chân nữa.


Chân sẽ dễ bị tổn thương hơn: Giày của chúng ta không được thiết kế để tiếp xúc trực tiếp với bàn chân. Nếu không trang bị tất chân bạn rất dễ bị phồng rộp, về lâu dài có thể bị nhiễm trùng đó nha. Đừng chủ quan.Trên đây là một số chia sẻ của mình về vấn đề đi giày không đi tất. Đương nhiên đi giày không tất bây giờ đã là một kiểu thời trang, vì vậy ngày mai mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo để đi giày không tất thoải mái nhất nha. !!!


Yêu cả nhà