Chào các anh chị, topic phần 6 đã bị khoá do kéo dài, chúng ta sẽ chuyển qua tầng 7 nhé!Để mở đầu, em xin cung cấp thêm một số thông tin cho các bạn mới vào topic:Sùi mào gà là gì?


Là mọc mụn cóc ở cơ quan sinh dục (âm đạo, dương vật); hậu môn; cổ họng.


Thực chất các mụn này do một loại virus thuộc HPV gây nên. Không nguy hiểm về tính mạng nhưng cần xác định là sẽ tốn kém (tiền chữa) và đau đớn (trong quá trình chữa).Bệnh có khỏi được không?


Rất nhiều người sau một thời gian điều trị đã quay lại cuộc sống bình thường. Đây là bệnh "xã hội" với tỷ lệ người mắc loại virus này rất cao. Không việc gì phải mặc cảm hay tự ti vì mang bệnh. Mặc dù một số tài liệu nói rằng người mắc virus HPV sẽ sống chung với nó suốt đời (như HIV vậy); nhưng thực tế nhiều người đã khỏi bệnh, không bị mọc mụn sau thời gian điều trị.Làm gì khi bị bệnh?


Đến ngay các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa da liễu để điều trị. Mỗi nơi có một cách điều trị khác nhau. Nhưng đa phần kinh nghiệm của những người tham gia wtt cho thấy các bác sỹ ở bệnh viện lớn (như Da Liễu Tp.HCM hay ĐH Y dược) không khám kỹ cho bệnh nhân, mà chỉ khám ở bên ngoài. Nên đến các phòng khám tư, ngoài giờ hoặc tìm đến các bác sỹ uy tín, có lương tâm vì bệnh này khá tốn kém và bệnh nhân phải gắn bó lâu dài với bác sỹ vì tái khám liên tục.Luôn vui vẻ, ăn nhiều trái cây, vitamin, bổ sung dưỡng chất tăng sức đề kháng cho cơ thể. Yêu đời, kiêng sex (cho đến khi khỏi) và lên wtt tâm sự để cùng đào thải con virus này ra khỏi cơ thể.Chúc mọi người luôn vui vẻ và mau hết bệnh nhé :x:x:xLink phần cũ: http://www.webtretho.com/forum/f119/benh-sui-mao-ga-phan-6-a-1993633/