1. Bài tập Kegel mang lợi ích gì đến tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là nơi sản xuất tinh dịch, vận chuyển tinh trùng và kiểm soát nước tiểu còn nhóm cơ mu-cụt điều khiển hoạt động đại tiện, tiểu tiện và quá trình phóng tinh, co bóp, đẩy tinh trùng ra khỏi niệu đạo khi quan hệ. Nhận thấy sự quan trọng của tuyến tiền liệt và nhóm cơ mu-cụt này năm 1948 bác sĩ người Mỹ Alfred Kegel đã tạo ra bài tập Kegel. 

Bài tập này được biết đến với tác dụng để củng cố sức khỏe, nâng cao tình trạng của cơ quan sinh dục, tăng cường sức mạnh cho nhóm cơ mu-cụt (hoặc được gọi là cơ PC) cho cả nam lẫn nữ.

Bài tập Kegel màn lại những lợi ích dưới đây cho tuyến tiền liệt:

+ Hỗ trợ cải thiện bệnh lý tuyến tiền liệt: Tập Kegel có lợi ích rất lớn đối với những người điều trị sưng đau do bệnh viêm tuyến tiền liệt hay phì đại tuyến tiền liệt gây ra. Hơn nữa bài tập này còn giúp những người phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt hồi phục nhanh sau khi cắt bỏ tuyến tiền liệt.

+ Nâng cao khả năng kiểm soát đường tiểu: Việc cơ chậu bị yếu có thể gây mất kiểm soát tiểu tiện gây tình trạng tiểu són, tiểu không tự chủ vì vậy bài tập Kegel giúp hạn chế tình trạng rối loạn tiểu tiện.

Tuy nhiên nhiều người cảm thấy nản lòng vì sau khi tập Kegel và không thấy kết quả mong muốn ngay lập tức. Điều này hoàn toàn bình thường bởi các bài tập Kegel có thể mất đến nhiều tháng mới có tác dụng hiệu quả đến cơ mu-cụt. Đặc biệt đối với bệnh nhân bị các bệnh lý tuyến tiền liệt như viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt kèm các triệu chứng rối loạn tiểu như tiểu không tự chủ, tiểu sớn, tiểu nhiều, tiểu đêm, bí tiểu,…Nếu chỉ luyện tập bài tập Kegel sẽ mất thời gian rất lâu mới giảm tình trạng bệnh.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, nên kết hợp giữa tập Kegel cùng các loại sản phẩm thảo dược thiên nhiên lành tính sẽ là một phương pháp tối ưu để có kết quả nhanh hơn, tốt hơn từ đó đạt hiệu quả cao nhất đến tuyến tiền liệt nói riêng và sức khỏe cơ thể nói chung.

2. Mầm súp lơ xanh + Bài tập Kegel = Nhân đôi sức mạnh đến tuyến tiền liệt

Năm 1990, các nhà khoa học Đại học Y Johns Hopkins - đứng đầu là Giáo sư Paul Talalay phát hiện Sulforaphane (SFN) trong mầm súp lơ xanh có tác dụng rất hữu hiệu đến tuyến tiền liệt, thận, bàng quang…của nam giới. Cụ thể hơn, SFN khả năng hạn chế yếu tố gây viêm cytokin, giảm dihydro testosteron - đây chính là tác nhân chính gây nên nhiều bệnh tuyến tiền liệt. Hơn nữa SFN còn giúp kích thích và tăng cường cơ thể hình thành chất chống oxy hóa giúp tăng đề kháng, giải độc gan, ngăn ngừa ung thư mạnh mẽ. Đặc biệt hơn SFN giúp giảm ngay các triệu chứng của bệnh phì đại tiền liệt tuyến như tiểu không tự chủ, tiểu són, tiểu đêm, tiểu buốt, bí tiểu hay tiểu nhiều lần không hết,... Phát hiện bấy giờ của Paul Talalay đã làm tăng lượng tiêu thụ mầm súp lơ xanh trên toàn thế giới lên gấp 2 lần. Thậm chí tạp chí New York Time đã vinh danh vị giáo sư này đến tận 3 lần. Khám phá của ông đã lọt vào top 100 khám phá đột phá nhất thế kỷ XX.