Xem giờ sinh của con cũng biết được bé sau này mắc bệnh gì đấy các mẹ ơi.

Trước nay thì mọi người thường hay để ý đến giờ sinh của con, là xem tính cách và vận mệnh của bé sau này thế nào.

Vậy nhưng gần đây mình đọc báo thấy bài chia sẻ nói rằng, giờ sinh của trẻ còn có thể tiết lộ về thể chất. Nghĩa là có thể giúp mẹ biết trước bản thân con mình sau này có nguy cơ mắc bệnh tật nào để phòng ngừa trước khi vấn đề xảy ra, giúp con được khỏe mạnh.

Giờ mình chia sẻ lại để các mẹ tham khảo, xem giờ sinh của con mình có thể mắc bệnh gì nha.

Dưới đây là các giờ sinh tiết lộ nguy cơ mắc bệnh ở trẻ như sau:

Những bé sinh giờ Dần, mẹ hãy chú ý chăm sóc gan, mật của bé.

Những bé sinh giờ Dần, mẹ hãy chú ý chăm sóc gan, mật của bé. Ảnh minh họa/Nguồn: Eva

Con sinh giờ Tý (23h - 1h): Mẹ cần chú ý đến sức khỏe của bàng quang và hệ tiết niệu của con

Giờ Tý Ngũ hành thì giờ Tý tương ứng với Thủy. Mà Hệ Thủy tượng trưng cho bàng quang trong tạng người.

Vì vậy những bé sinh vào 23h - 1h cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe của bàng quang và hệ tiết niệu.

Để giúp con duy trì sức khỏe của niêm mạc bàng quang và cải thiện tình trạng đi tiểu nhiều lần, các mẹ hãy cho ăn thêm các thực phẩm như củ sen hay khoai mỡ.

Con sinh giờ Sửu (1h - 3h): Chú ý đến lá lách của bé

Theo ngũ thì Giờ Sửu hành tương ứng với Thổ và Thổ liên quan tới lá lách trong cơ thể. Chức năng chính của lá lách là trao đổi chất. Với những bé sinh vào khung giờ 1h - 3h, các mẹ cần để ý đến hệ thống trao đổi chất của lá lách.

Vì vậy, mẹ hãy cho con ăn thêm các loại thực phẩm bổ dưỡng lá lách như táo tàu, chuối để sức khỏe của con tốt và phòng bệnh….

Con sinh giờ Dần (3h - 5h): Chú ý chăm sóc gan, mật của bé

Giờ Dần theo Ngũ hành sẽ tương ứng với Mộc. Trong khi Mộc ở cơ thể con người tượng trưng cho cơ, xương, gan và túi mật.

Gan và túi mật là hệ thống tiêu hóa trong nội tạng, với những bé sinh vào thời điểm 3h - 5h nên chú ý chăm sóc hệ tiêu hóa. Những bé sinh giờ Dần nên ăn nhiều rau sẫm màu có tác dụng giải độc gan, mật.

Con sinh giờ Mão (5h - 7h): Bé dễ bị bệnh tiêu hóa và cơ quan giải độc

Trong ngũ hành thì giờ Mão cũng tương ứng với Mộc. Như vậy theo những gì đã nói ở trên Mộc thì sẽ có liên quan tới hệ tiêu hóa và cơ quan giải độc của bé.

Nếu khí của các bé sinh vào khung giờ này không được thông suốt để tiêu hóa và giải độc các cơ quan, sẽ rất dễ xảy ra vấn đề khí huyết không đủ, không thể đào thải độc tố một cách thuận lợi. Việc tích tụ độc tố dễ làm khiến sức khỏe của bé suy kiệt.

Vì vậy các mẹ bên cho bé ăn nhiều ngũ cốc, chất xơ, ăn ít ăn đồ chế biến sẵn.

Cho bé ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ sẽ tốt cho hệ tiêu hóa.

Cho bé ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ sẽ tốt cho hệ tiêu hóa. Ảnh minh họa/nguồn: QQ

Con sinh giờ Thìn (7h - 9h): Bé dễ mắc bệnh về da

Trong ngũ hành thì giờ Thìn thuộc Thổ. Với những bé sinh giờ Thìn sẽ nguy cơ gặp các vấn đề về da. Vì vậy mẹ hãy chú ý đến chế độ ăn uống điều độ, tránh các chất gây dị ứng.

Các mẹ khuyến khích con thường xuyên tập thể dục cũng có thể giúp nâng cao khả năng miễn dịch của bé, từ đó giúp bé khỏe mạnh, ít bệnh và hạn chế nguy cơ gặp vấn đề về da.

Con sinh giờ Tỵ (9h - 11h): Bé dễ mắc bệnh ở đường ruột

Theo ngũ hành thì giờ Tỵ thuộc Hỏa, trong khi ruột non cũng thuộc Hỏa ở cơ thể con người.

Một khi hỏa khí bốc lên không tiêu tán được sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ của ruột non, mà còn khiến khí huyết lưu thông không thông suốt, đường ruột cũng không thể hấp thụ tốt và khiến hệ tuần hoàn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Các mẹ hãy cho con ăn các loại thực phẩm lên men tự nhiên và men vi sinh để đường ruột của con được cải thiện tốt.

Con sinh giờ Ngọ (11h - 13h): Chú ý đến tim của bé

Trong ngũ hành thì giờ Ngọ thuộc Hỏa, tương sinh với tim trong các tạng của con người.

Trong khi tim thuộc hệ tuần hoàn giúp bơm máu lưu thông khắp cơ thể. Nếu như hỏa khí quá mạnh hoặc bị tắc nghẽn, sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình bơm máu của tim, từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ cơ thể.

Vì thế những bé sinh vào khoảng thời gian từ 11h - 13h, mẹ nên nhắc con duy trì thói quen tập thể dục và ngủ đủ giấc, đó là cách duy nhất để duy trì sức khỏe tốt.

Con sinh giờ Mùi (13h - 15h): Chú ý đến dạ dày của bé

Giờ Mùi theo ngũ hành tương ứng với Thổ và tương ứng với dạ dày trong cơ thể con người.

Vì vậy những bé sinh vào khoảng thời gian từ 13h - 15h, nên để ý nhiều hơn đến các vấn đề về dạ dày hoặc hệ tiêu hóa. Các mẹ nên cho con ăn đủ 3 bữa và có thể ăn thêm các thực phẩm như bí đỏ, đậu bắp, táo để bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏe mạnh, hạn chế nguy cơ bị bệnh.

Con sinh giờ Thân (15h - 17h): Chú ý đến hệ tiêu hóa và kinh mạch của bé

Trong ngũ hành giờ Thân thuộc Kim, tương ứng với kinh lạc và phổi của cơ thể. Các bé vào 15h - 17h cần chú ý đến các vấn đề về hệ tiêu hóa và kinh mạch của cơ thể.

Cụ thể là cần giữ cho kinh lạc không bị tắc nghẽn, khí huyết đầy đủ, cần xoa bóp nhiều hơn để đả thông kinh mạch, thường xuyên uống nhiều nước để giải độc cơ thể.

Con sinh giờ Dậu (17h - 19h): Bé dễ mắc các bệnh về hô hấp, phổi

Giờ Dậu theo Ngũ hành tương ứng với Kim, tương ứng với phổi trong tạng người. Vì thế các bé sinh vào khung giờ 17h - 19h rất dễ mắc các bệnh về hô hấp, phổi.

Các mẹ hãy cho con ăn các loại thực phẩm giúp bổ phổi như mật ong, quất, hoặc các thực phẩm có màu trắng như củ sen, hạnh nhân, vừng trắng để làm ẩm phổi, giúp bộ phận này khỏe mạnh.

hình ảnh

Xem giờ sinh của con cũng có thể được bé mắc bệnh gì. Ảnh minh họa/Nguồn: Sina

Con sinh giờ Tuất (19h - 21h): Bé dễ mắc bệnh xương khớp

trong ngũ hành giờ Tuất thuộc Thổ, ứng với khớp gối. Các bé sinh vào khoảng thời gian từ 19h - 21h rất dễ gặp các vấn đề về xương khớp.

Để hạn chế nguy cơ mắc bệnh này, mẹ hãy hãy cho bé nhiều sản phẩm từ sữa, cá khô, các loại hạt... để tốt cho xương khớp.

Con sinh giờ Hợi (21h -23h): Chú ý đến các vấn đề về thận và hệ tiết niệu của bé

trong ngũ hành giờ Hợi thuộc Thủy, tương ứng với thận và hệ tiết niệu. Với những bé sinh vào khung giờ 21h -23h cần chú ý đến các vấn đề về thận và hệ tiết niệu.

Để hạn chế nguy cơ mắc các bệnh này, các mẹ hãy cho con ăn thêm rau diếp, cá, đậu phụ, nam việt quất…

Như vậy sau những thông tin báo chí vừa chia sẻ ở trên, các mẹ đã xem được giờ sinh của con mình nguy cơ sau này mắc bệnh gì rồi đó, mặc dù bài viết chỉ mang tính tham khảo, nhưng biết để phòng trước vẫn tốt hơn các mẹ nhỉ.