Hôm vừa rồi em có đi cafe, tâm sự với đứa bạn thân. Đang nói chuyện vui vẻ bỗng dưng nó kêu: "Sao dạo này tao thấy sắc mặt mày khác lắm, nhất là hai bên má cứ xạm xịt đi ấy, có khi mày bị bệnh thận rồi, đi khám xem sao". 

Em nghe nó nói xong mà phì cười bảo: "Bệnh thận thì liên quan gì tới má". Nó thấy em không tin nên mở hẳn một bài viết về việc nhìn dấu hiệu trên khuôn mặt biết bệnh ở nội tạng. Đây là phương pháp Đông y nên độ chính xác khá cao.

Em đọc xong cũng lo lo, hôm nay vừa xin nghỉ làm để đi khám thì ôi thôi, đúng là em bị sỏi thận các mẹ ạ. Bảo sao dạo này em đi tiểu nhiều thế mà mỗi lần đi thì tiểu ít, thỉnh thoảng đau bụng dưới nữa. Hic, may mà gặp bạn nó bảo cho biết mà đi khám, để lâu thì nguy hiểm quá.

Loading interface...

Ảnh: Internet

Tiện em chia sẻ lên đây, mọi người nhớ thường xuyên quan sát, nếu thấy trên mặt có biểu hiện lạ thì là nội tạng đang "cầu cứu" đấy, phải đi khám ngay nha. 

1. Bệnh phổi nhìn giữa hai lông mày

Vị trí ở giữa hai lông mày được gọi là ấn đường, khi sức khỏe phổi tốt thì ấn đường sẽ có màu trắng hồng. Ngược lại, nếu phổi đang có vấn đề thì phần ấn đường sẽ tối sẫm lại, phổi bị nóng thì ấn đường sẽ đỏ lên. 

Khi ấn đường chuyển màu trắng nhợt thì là dấu hiệu cảnh báo huyết hư, khí hư nhiều. Ấn đường xanh xao là do bệnh về máu. 

2. Bệnh tim nhìn giữa hai mắt

Mắt bỗng dưng nóng, rực đỏ hoặc có màu xanh tím xuất hiện ở giữa mắt kèm theo dấu hiệu cơ thể khó chịu, mất ngủ... thì là cảnh báo của hiện tượng ứ máu do bệnh tim mạch vành gây ra.

3. Bệnh gan nhìn vào sống mũi

Điểm cao nhất trên khuôn mặt là xương sống mũi, khi vị trí này chuyển màu đỏ thì có thể là do nóng trong gan, gan đang có vấn đề. Sống mũi có màu xanh đen có thể là xơ gan hoặc ung thư gan.

4. Bệnh túi mật và tuyến tụy nhìn vào hai bên sống mũi

Khi 2 bên sống mũi bỗng dưng nhợt nhạt, cơ thể yếu mệt, thiếu sức sống hoặc chuyển màu đỏ kèm sốt, buồn nôn thì là do túi mật đang có bệnh.

Hai bên sống mũi có màu tối sẫm, xám xịt, nâu thì là do có giun đũa, cần tẩy giun gấp.

Bên trái sống mũi có màu nhạt cho biết tuyến tụy đang bị lạnh, yếu. Nếu đi kèm biểu hiện da vàng xanh thì do dạ dày và tuyến tụy đang bất ổn, nên. đi khám sớm

5. Bệnh lá lách nhìn vào đỉnh mũi

Nếu để ý thấy đỉnh mũi có màu đỏ chứng tỏ lá lách và dạ dày đang bị nóng, có bệnh. Đỉnh mũi đỏ mà kèm theo bị thèm ăn, vừa ăn xong đã đói, ăn nhiều... thì là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

6. Bệnh dạ dày nhìn vào cánh mũi

Hai bên cánh mũi bỗng dưng nhợt nhạt, không bóng như trước thì nguyên do là vì chức năng tiêu hóa đang suy yếu, mắc bệnh về dạ dày. Còn nếu cánh mũi đỏ nhạt, khô thì có thể dạ dày thiếu chất lỏng, đi kèm là triệu chứng nứt môi, phân khô.

Cánh mĩ đỏ ửng kèm hơi thở hôi, sưng nướu là do dạ dày quá nóng.

7. Bệnh thận nhìn vào cả hai má

Thông thường, hai bên má sẽ hồng hào, mềm mịn nhưng khi nó bỗng dưng chuyển xám nhạt, bóng mỡ dầu hoặc đỏ ửng lên chứng tỏ thận đang gặp bệnh nặng. Khi này nên mau chóng đi khám để biết chính xác bệnh, điều trị kịp thời.

8. Bệnh tử cung và tuyến tiền liệt nhìn vào nhân trung

Nhân trung là điểm giữa mũi và miệng, vị trí này chuyển trắng có nghĩa là bạn đang bị bệnh phụ khoa, có nhiều khí hư. Nhân trung màu vàng là do nóng trong, viêm nhiễm tử cung. Nhân trung xanh đen là hội chứng lạnh, kèm đau bụng thì rất có thể liên quan tới ung thư.

Nguồn: Tổng hợp