Lúc yêu thì ai cũng muốn ‘đánh dấu chủ quyền’ với đối phương bằng những nụ hôn yêu thương. Thế nhưng không phải chỗ nào cũng hôn hay đụng chạm quá mạnh được đâu nha mọi người. Tại vì có 1 vị trí mà nếu hôn hay lỡ cắn vào khi đang 'cao hứng' thì rất nguy hiểm, nó thậm chí còn có thể đe dọa tới tính mạng nữa chứ đừng có đùa. Cũng đã có trường hợp người qua đời chỉ vì 'nụ hôn tử thần' này rồi đó ạ, mà quan trọng nó lại do sự bày tỏ tình cảm từ người bạn đời của nạn nhân chứ không phải ai khác.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Như một số câu chuyện mình từng đọc trên báo, theo đó, một cô gái 16 tuổi tên là Tiểu Nha ở Trung Quốc đã qua đời vì...bạn trai hôn mạnh vào cổ.

Hay như trường hợp của một cặp đôi ở Hồ Nam (Trung Quốc). Hôm ấy là ngày cưới của cặp đôi. Sau khi chia tay khách khứa thân thiết, chú rể không thể chờ đợi được mà ôm hôn cô dâu 25 tuổi mãnh liệt.

Không chỉ hôn môi, chú rể còn hôn thật mạnh xuống cổ cô dâu như một hành động tuyên thệ chủ quyền của bản thân. Thế nhưng giữa lúc cao trào, mặt mũi cô dâu bỗng tái nhợt rồi ngã khuỵu xuống trong vòng tay của chú rể, lịm dần đi và ngưng thở.

Lúc ấy, chú rể đã nhanh chóng đưa cô dâu tới bệnh viện Nhân dân Thành Đô để cấp cứu nhưng cuối cùng vẫn không qua khỏi. Lúc đầu ai cũng nghĩ cô dâu xảy ra tình trạng vậy là do quá mệt vì đám cưới hay là ngất xỉu do thiếu máu gì đó.

Thế nhưng, bác sĩ sau khi khám đã nói rằng chính chú rể động phải 'xoang mạch cảnh' trên cổ cô dâu lại thêm thời gian hôn lâu gây ra áp lực cao. Điều này khiến trái tim cô dâu tăng nhịp, phản ứng kiểu ức chế gây ngừng tim đột ngột.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tại sao hôn vào cổ lại có thể khiến con người có thể qua đời?

Theo các bác sĩ ở BV Nhân dân Thành Đô, có 2 lý do gây nên hiện tượng t.ử vong khi hôn vào cổ:

+ Đột quỵ do cục máu đông:

Theo thồi gian, mạch máu của con người dần dần rồi sẽ bị lão hóa khiến độ đàn hồi của chúng giảm đi. Lúc này, thành mạch máu cũng dần xuất hiện các cặn lipid. Một khi chúng tích tụ liên tục trong thời gian dài sẽ hình thành nên các mảng xơ vữa động mạch. Chúng ta thường nghĩ xơ cữa động mạch chỉ gặp ở người cao tuổi. Vậy nhưng trên thực tế là thói quen ăn uống, sinh hoạt không điều độ khiến người trẻ cũng hoàn toàn có thể bị xơ vữa động mạch.

Một khi tinh thần bị kích động mạnh hoặc cơ thể phải chịu tác động từ ngoại lực thì sẽ khiến các mảng xơ vữa bị vỡ ra. Khi ấy, các cục máu đông có cơ hội theo mạch máu chảy sang bộ phận khác và gây ra hậu quả nghiêm trọng. Nếu không được cấp cứu kịp thời thì người bệnh không thể qua khỏi.

+ Xoang động mạch cảnh:

Xoang động mạch cảnh là một bộ phận rất quan trọng của cơ thể. Nó nằm ở 2 bên cổ của chúng ta. Tại xoang động mạch cảnh thường có các đầu dây thần kinh cảm giác đặc biệt với công dụng điều chỉnh huyết áp và nhịp tim. Vì có chức năng đặc biệt này nên khi có ngoại lực đè lên cổ sẽ gây ra phản xạ tụt huyết áp. Trong trường hợp nặng, nó có thể dẫn tới hôn mê.

Bình thường, tình trạng hôn mê thường do thiếu máu não, thiếu oxy tạm thời. Thế nhưng cũng có không ít trường hợp có thể bị ngất ngay cả khi áp lực không cao.

Mặc dù các trường hợp qua đời vì bị hôn mạnh vào cổ không quá nhiều. Thế nhưng mọi người không được vì thế mà chủ quan thực hiện hành động này. Đặc biệt không tự ý ấn vào xoang động mạch trên cổ.

Nguồn: Tổng hợp