Bé nhà mình đã được 4 tháng rưỡi rồi. Bé mút tay nhiều và cũng chăm chú nhìn mọi người ăn lắm. Thi thoảng mình cho chút đồ ăn của mình vào đầu lưỡi để bé nếm mút thử thì có vẻ bé thích thú lắm. Cổ bé đã giữ được đầu rồi nhưng thi thoảng vẫn hơi ngật ngưỡng chút nên mình cũng chưa có ý định tập ăn dặm cho bé luôn.


Tuy nhiên, từ khi mình đi làm lại thì sữa mình ít hẳn đi, bé ăn thêm sữa ngoài lại có biểu hiện chê sữa mẹ nên mình định tập cho bé ăn dặm chứ không dùng sữa ngoài nữa. Dù sao thì trước 6 tháng tuổi, sữa mẹ vẫn tốt nhất cho con mà. Hơn nữa có trì hoãn thêm thì đến khi tròn 5 tháng cũng vẫn phải tập ăn dặm cho bé. Vì vậy mình muốn học hỏi kinh nghiệm của các mẹ trong vấn đề này.


Hồi trước mình đã thử mua bột ăn dặm khởi đầu 46% sữa công thức cho bé ăn thử (hồi đó bé chê sữa Nan nên mình phải mua bột). Bột đó mình pha đúng tỉ lệ mà sao thấy loãng như nước, nếm thử thấy nhạt nhẽo còn hơn cả sữa mẹ nữa, thành ra ép thì bé ăn chứ chẳng thích thú gì. Khi đổi được loại sữa bé chịu ăn thì mình cũng vứt luôn hộp bột đi.


Theo mình biết thì thường các cụ hay xay gạo rồi dùng gạo xay đó nấu bột cho con, nhưng trên này mình thấy các mẹ chia sẻ kinh nghiệm là nấu cháo xong xay ra cho bé ăn. Rốt cuộc thì nên theo cách nào ạ? Chắc là mỗi mẹ sẽ có 1 cách khác nhau cũng như nên bắt đầu tập cho con ăn bằng món j thì mỗi nhà mỗi khác. Mình thì mù mờ cái vụ này lắm (con đầu mà!) Vì vậy các mẹ chịu khó tư vấn giùm mình với nhé! :Rose::Rose::Rose::Rose: :Kiss::Kiss::Kiss: