Cà rốt là một loại thực phẩm quen thuộc chứa hàm lượng vitamin A cực kỳ dồi dào tốt cho cơ thể chúng ta đặc biệt trong đó rất tốt cho các em bé. Nhiều bà mẹ trong thời gian cho con ăn dặm cũng chọn cà rốt, tuy tốt nhưng mẹ cũng cần biết những lưu ý dưới đây nhé:


Chỉ cho ăn khi trẻ trên 6 tháng tuổi: theo nhiều nghiên cứu trẻ em nên ăn dặm khi tròn 6 tháng tuổi, vì thế để tốt và đúng như sự phát triển của con mẹ không nên cho bé ăn cà rốt trước 6 tháng tuổi nhé.


Chú ý trong việc chế biến cà rốt: cà rốt là một loại củ dạng cứng, khi chế biến cần phải cắt nhỏ ra vì thế các mẹ cần chú ý không nên cắt hạt lựu để bé có thể ăn không bị hóc. Đồng thời khi hấp cà rốt mẹ cần hấp chín kỹ vì cà rốt khi chưa chín rất chi là cứng khiến bé khó nuốt.


Chọn cà rốt: mẹ cũng cần chú ý vào điều này bởi trên thị trường có bán rất nhiều loại rau củ nhiễm độc không rõ nguồn gốc, mẹ nên chọn những nguồn cà rốt organic để tốt hơn cho bé


Và hơn hết mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều cà rốt, nên thay đổi thực đơn liên tục để cơ thể bé được thích nghi với nhiều thực phẩm khác nhau nhé