Nhiều trẻ nhỏ dễ bị thiếu sắt, và thiếu sắt nghiêm trọng cũng có thể dẫn đến thiếu máu. Vì vậy, công thức bổ sung sắt cho bé rất quan trọng. Dưới đây là một số công thức bổ sung sắt cho trẻ, bạn có thẻ tham khảo nhé:

Cháo gan gà mè

Nguyên liệu: 15 gam gan gà, 15 gam súp gà, 100 gam gạo tẻ, một ít xì dầu, một ít vừng đã nấu chín.

Cách làm: Đun sôi gan gà trong nước, loại bỏ vết máu, sau đó thay nước và nấu trong 10 phút, sau đó vớt ra, cho vào cối và xay; Cho nước luộc gà vào nồi, thêm gan gà xay vào đun thành bột sệt. Sau khi gạo đã sôi thành cháo, cho gan gà vào, thêm một chút xì dầu và vừng đã nấu chín, khuấy đều rồi cho ra đĩa.

Mẹo dinh dưỡng: Món cháo này rất giàu protein, canxi, phốt pho, sắt, kẽm, vitamin A, vitamin B1, B2, niacin và các chất dinh dưỡng khác. Có tác dụng bổ sung sắt rất tốt!

Gan ba màu

Nguyên liệu: 50 gam gan heo, 50 gam cà rốt, 50 gam củ cải trắng, 25 gam cải bó xôi, lượng nước dùng thích hợp.

Cách làm: rửa sạch và cắt nhỏ gan heo; rửa sạch và thái nhỏ cà rốt và củ cải trắng; rửa sạch và thái nhỏ rau chân vịt; Cho gan heo, củ cải trắng, cà rốt đã băm nhỏ vào nồi với nước dùng, nấu chín. Cuối cùng cho cải bó xôi vào, tiếp tục đun thêm một lúc và dọn ra đĩa.

Lưu ý: Món này có các màu đỏ, trắng, xanh, đen, ... khá đẹp mắt và đầy đủ dinh dưỡng. Nhưng trong quá trình làm không được xào củ cải và gan heo trong nồi. Chúng phải được đun sôi với súp. Cải bó xôi không thể nấu quá sớm vì sẽ bị nhũn.