images
Thịnh hànhCộng đồng
Đăng nhập
Bài viết
Cộng đồng
Bình luận
Vai trò của vui chơi đối với sự phát triển của...
Nếu có ông bà ở quê để gởi về thì tiện quá, con được cách ly khỏi thế giới đồ điện tử và sống đúng bản chất trẻ con, ăn, ngủ chơi, khám phá.
Chứ nhà mình, ông bà cũng ở Sài Gòn, gửi cho ông bà, cứ như gửi con cho cái TV, máy tính bảng, xong 1 mùa hè, con cận lòi, nay còn lòi hơn. Mặt mũi lơ ngơ, rồi lại còn không học thêm được gì mới vì toàn ở trong nhà, đóng cửa nhốt cả ngày. Đợi tối đón về.
Thà cho đi học ở trong trường, còn có bạn bè, thầy cô, có người cùng trang lứa giao tiếp, rồi ít nhất cũng học thêm được vài kỹ năng. Vô năm học cũng không bị cái mood nghỉ hè, léo nhéo khóc lóc khi đi học lại.
07:31 CH 06/07/2017
Tìm lớp học tiếng Anh cho con lớp 5
Ủa, mn đang cho con học ở TT Apollo nào thế, chứ cháu mình đi học tại Apollo Phạm Ngọc Thạch nè, 1 lớp học thấy có 8-10 bé thôi, mà còn có thêm 2 bạn trợ giảng người Việt theo để chăm các con nữa.
10:16 SA 17/07/2014
Ngựa vàng tháng 10/2014 , mời các mẹ vào chia sẻ...
Có mẹ nào muốn tham gia vào nhà ngựa tháng 10 ở fb k??? mẹ nào thích thì đưa đc mail và tên fb mình mời vào nhé.


add mình vào với nhé email
thanhan205@yahoo.com tên FB: Mùi Mập
07:11 CH 05/06/2014
Dự sinh tháng 9/2014 - Các mẹ cùng share kinh...
Có mình bị phù chân đây, phù cả tháng nay rồi, vì ban ngày phải ngồi nhiều, nên cứ đến chiều tối là chân sưng phù lên. Tối về mình ngủ kê cao chân lên gối thì sáng ra đỡ 1 tí. Xong chiều tối thì lại sưng như cũ. Hạn chế ăn ngọt + mặn thôi để bớt phù.
04:20 CH 04/06/2014
Mang thai 3 Tháng Giữa (tầng 57) - Tam cá nguyệt...
Mình mới hơn 16 tuần mà đã bị phù chân rồi, có cách nào làm giảm việc này không? Tối qua nhức ơi là nhức luôn. Có cách nào chữa không các mẹ? Hôm nay mình uống thật nhiều nước, không dám ăn gì mặn để giảm bớt đây mà chưa thấy bớt.
10:52 SA 15/04/2014
Có mẹ nào mang thai bị u xơ tử cung ko ?
Sáng nay mình đi khám về thì cũng phát hiện bị nhân xơ tử cung kích thước 32*19mm. Mình có tìm hiểu thì biết được, nhân xơ có được là do khi mẹ bắt đầu mang thai, các nội tiết tố phát triển dẫn đến việc hình thành các nhân này. Trong vòng 3 tuần, kích thước nhân xơ của mình đã phát triển gấp đôi.
Về việc nhân xơ có ảnh hưởng gì đến con hay không thì chưa rõ ràng, có mẹ bị mẹ không. Tuy nhiên, khi có nhân xơ thì nguy cơ sảy thai hoặc sanh non rất dễ xảy ra. Nhân xơ cũng là nguyên nhân gây nên các cơn gò tử cung, như mình cả tuần nay gò doạ xẩy miết, không hiểu nguyên nhân vì sao? Giờ mình mới biết là do nhân xơ đó các mẹ.
Khi phát hiện có nhân xơ, thì các mẹ cần lưu ý các việc sau:
- Nghỉ ngơi nhiều, tránh hoạt động nhanh và mạnh
- Tránh ăn các chế phẩm liên quan đến đậu nành (sữa đậu nành, đậu hũ,...)
- Ăn bổ sung thêm rong biển
- Theo dõi thường xuyên, thấy có dấu hiệu bất thường thì đến thăm khám bs ngay.
Trên đây là những gì mình đúc kết lại được sau khi nghiên cứu trên mạng, có mẹ nào có thông tin thêm thì cung cấp cho mình với nhé.
Hiện mình đang mang thai được hơn 15 tuần thôi, chặng đường gặp mặt con còn dài lắm, nên rất mong mẹ nào có kinh nghiệm thêm về trường hợp này thì chia sẽ thêm với mình.
Hoặc các mẹ đang ở SG thăm khám bs nào có uy tín thì giới thiệu cho mình với, mình ở quận 10.
Chúc các mẹ 9 tháng 10 ngày khoẻ mạnh nhé
10:37 SA 08/04/2014
Dự sinh tháng 9/2014 - Các mẹ cùng share kinh...
Mn ơi, mình bị gò tử cung đo, chưs k phải con đang di chuyển đâu :( thư 2 vừa rồi, bụng cứ gò, rồi đau lâm râm, mình bắt xe đến thẳng bv, bs cho mình cấp cứu + truyền thuốc chống gò tử cung luôn đấy, nên mn cẩn thận nhé. Nếu đau âm ỉ + bụng cứng là phải vào bv ngay cho bs theo dõi.
cả tuần nay mình chỉ nằm nghỉ ở nhà, k đi làm và hạn chế leo lầu. Không xoa bụng, sờ ti, sẽ kích thích cơn gò tử cung.
01:22 CH 03/04/2014
Ngựa vàng tháng 10/2014 , mời các mẹ vào chia sẻ...
Cám ơn bạn Linharchi nhiều nhé.
Gởi từ ứng dụng Webtretho của thanhan205
07:37 CH 02/04/2014
Ngựa vàng tháng 10/2014 , mời các mẹ vào chia sẻ...
Những lời khuyên để giảm/ chấm dứt viêc gò này? Cám ơn các mẹ.
Gởi từ ứng dụng Webtretho của thanhan205
04:50 CH 02/04/2014
Ngựa vàng tháng 10/2014 , mời các mẹ vào chia sẻ...
Chào cả nhà, trường hợp mình cũng khá nguy hiểm nên lên đây hỏi thăn các mẹ có kinh nghiệm ạ.
Mình có thai bé đầu tiên, hôm nay được 14 tuần 4 ngày. Mấy ngày gần đây, sáng ngủ dậy mình hay thấy bụng gò lên 1 cục, mình nghĩ k quan trọng j, nhưng không ngờ đó la triệu chứng của gò tử cung đế đẩy e bé ra ngoài. Mình vì từ lúc có bầu theo dõi cũng rất kỹ, nên thấy hiện tượng gò + đau bung là đi bv ngay. Măcj dù mình k bị ra huyết.
Được bs tiêm thuốc + cho thuốc đặt nên cũng đã bớt cơn gò, hiện mình phải nằm ở nhà để nghỉ ngơi. Mình có các câu hỏi sau:
1- Gò tử cung nguyên nhân là gì? Có phải do xoa bụng nhiều hay không?
2- Vì phải nằm nhiều nên tư thế nằm như thế nào lá đúng? Có được ôm gối sát bụng? Nằm nghiêng?

Gởi từ ứng dụng Webtretho của thanhan205
04:48 CH 02/04/2014
mình dự định sinh ở BV Từ Dũ, có ok ko mấy mẹ????
Bạn sinh ở đâu vậy?
Gởi từ ứng dụng Webtretho của thanhan205
12:53 CH 22/03/2014
Dự sinh tháng 9/2014 - Các mẹ cùng share kinh...
Ui, sao bạn cảm nhận được hay quá, mình hôm nay 12w5d mà sáng ngủ dậy chỉ thấy u 1 cục cứng ngắc gần rốn thôi, sờ vào cứng cứng thấy thích lắm cơ. Mình không dám cử động, sợ em ấy trườn đi mất. Mình mà đi vệ sinh xong thì là em ấy lặn mất tiêu, chỉ thấy được em ấy khi chưa đi tè thôi hà. :x
06:43 CH 21/03/2014
Dự sinh tháng 9/2014 - Các mẹ cùng share kinh...
Mình ở SG đây mn ơi, minh mới siêu âm DMDG vào tuần trước xong, cuối tuần này là đi lấy KQ. Dự sinh của mình cũng gần gần mn, 26/9 nè, mình khám ở MeKong (trước là ĐHYD) nè, mn khám ở đâu thế?
06:37 CH 21/03/2014
Cận mặt "bạn trai" hotboy mới của Văn Mai Hương
Em Long chụp hình k ăn ảnh, gặp ngoài đời các Mẹ chi biết thốt lên ngay: sao lại quen VMH cho uổng thế này, em ấy 93 mà suy nghĩ thì mấy anh 83 phải gọi là thua xa nhoé, nhà có dk thế mà chăm học và tự lập từ bé rồi.
Mình nhìn thằng ku e mình cũng 93 mà ngán ngẫm, suy nghĩ bằng 1 góc e trai này thôi thì cũng đã mừng lắm zồi...

Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
08:56 SA 02/03/2014
Nam thanh niên tố bị đánh tại trụ sở công an...
Mình cũng từng chứng kiến cảnh tra tấn như thế này của C.A Vũng Tàu rồi, kinh lắm
Cả nhà mình đi tắm biển hồi năm 98, Mẹ mình lúc đó mang theo 5tr trong giỏ, ôm khư khư trong người nằm canh đồ cho mng đi tắm. Thế mà quay qua quay lại mất tiêu cái giỏ.
Mẹ la lên, mình quay lại (tại còn nhỏ nên chơi gần Mẹ) thì chẳng thấy gì nữa. Mình dáo dát đi tìm thì thấy cái giỏ của Mẹ bị dục gần đó, nhanh lắm, chỉ 1-2 phút thôi mà k thấy tiền nũa rồi. Linh tính mách bảo, :)) mình nói với cậu đi chung với mình, cậu mình lao tới bắt ngay thằng mà mình chỉ. Lục người nó không thấy gì, nhưng cả nhà cứ giao nó về đồn.
Về đồn nó bị còng tay vô 1 thanh sắt đặc sát dưới đất. Khóc lóc kiu k có làm gì hết, mấy anh mặc đồ thường phục, đi qua đi lại, đạp vào cái thanh sắt, nó quằn quại nhìn thấy có vẻ đau đớn lắm. Xong kiu nhà mình về đi, giải quyết xong sẽ gọi.
Cả nhà về SG, hôm sau, C.A họ gọi, có tiền rồi, lên nhận, mình lúc đó phải nói là ngạc nhiên vô cùng. Không ngờ chỉ đại mà đúng :))
Nghe Mẹ nói là biếu các chú 1tr xài chơi, hồi đó tính ra cũng 2 chỉ vàng.
Chứng kiến cái cảnh đó làm mình ám ảnh tới giờ. Bị nghiến tay dưới thanh sắt + cái còng đến chảy cả máu mà vẫn k nhận, chắc lúc mình về, còn dữ dội hơn nữa nên mới khai quá.
Chống lạc đề: để xem trường hợp anh này được giải quyết ra sao, hay là la làng lên xong rồi ém nhẹm như mấy vụ trước
04:52 CH 13/02/2014
Có mẹ nào siêu âm bác sỹ Vỹ bị nhầm giới tính ở...
Con có duyên mới đến với mình, đừng vì mong muốn nông nổi nhất thời mà làm vậy nhé mẹ nó :((
04:32 CH 13/02/2014
Niềng răng, Đẹp cỡ nào? (Tầng 14)
Hình ảnh mới nhất từ offline hội Miền Nam đây ^_^ đố mọi người ai là ai? Tính đến thời điểm này là có 18 bạn nhoé ^_^
hình ảnh
11:59 SA 17/08/2013
Niềng răng, Đẹp cỡ nào? (Tầng 14)
Cho em hỏi hội mình off mấy giờ ạ? Em cũng muốn gặp mọi người lắm ạ?
Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPad
03:48 CH 15/08/2013
Người phụ nữ của chồng tôi
Cháu cũng chỉ bằng nữa tuổi cô nên cũng không dám chia sẽ kinh nghiệm gì nhiều....
Chồng cháu mà thế này thì cháu đau tim mà chết mất cô ạ...
Đúng như các anh chị trên đây khuyên, cô hãy cứ bình thường như mọi ngày, thuê thám tử và chờ kết quả.
Cháu cũng hy vọng đây chỉ là trò đùa, sống với nhau gần nữa cuộc đời rồi, biết lừa dối thì đau lắm cô ạ...

Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
02:16 CH 04/08/2013
Niềng răng, Đẹp cỡ nào? (Tầng 14)
- Nha khoa Diamond thì đánh giá sơ lược qua chiến dịch maketing là NK chuyên niềng răng đấy bạn ạ. Nhìn hoành tráng lắm mà sao bạn nói ở đấy hình như chỉ có 1 BS niềng thì mình cũng lạ và không rõ vụ này lắm. Nhưng mình biết ở đấy có BS Hải Anh đã và đang trị cho 1 số mem trên này đấy (như bella.8x; savennia; soc2905 v.v...). Đánh giá khách quan nhất thì bạn nên tìm và đọc lại nhà niềng mình nhé, nhất là các bài viết các mem mình đã gợi ý phía trên, nhưng mình kết sơ các đánh giác các mem là BS Hải Anh bị than phiền là finish xong đa số bị cười hở nứu (nhưng đó là nhận xét 1 chiều, cũng có thể do các case này BS đã làm hết sức mình trong giới hạn của niềng răng ko phẩu thuật)
- Về mắc cài thì hình bạn chụp ko rõ lắm, nhưng có thể mình đoán là mc sứ tự đóng, là loại mc mắc nhất trong các mc niềng mặt ngoài, lý do nó sậm màu thì đúng là bản chất nó là thế chứ ko trong veo như hình quảng cáo của nhà sản xuất đâu.

- Nói thêm về case bạn, không biết BS bạn có tìm ra và nói nguyên nhân bạn bị méo hàm chưa? Nhưng bạn chú ý 1 trong những nguyên nhân gây méo hàm là do bạn nhai 1 bên nhé! Nếu đúng thì bạn nên tập nhai lại 2 bên, vì nếu niềng khắc phục xong mà bạn vẫn nhai 1 bên thì mấy năm niềng sẽ bỏ sông bỏ biển hết và sớm muộn hàm nó cũng méo lại cũng như các cơ mặt cũng phát triển ko đồng đều.

Cám ơn bạn milkthanh nhiều lắm ^_^
- Mình bị méo hàm là do bị trật khớp hàm. Bên hàm bị xệ cũng là phần hàm bị trật khớp. Hàm này có đầy đủ răng nên mình thường hay nhai bên này.
- Hàm còn lại mình bị thiếu 1 răng 6 ở hàm trên nên ít nhai hơn. Theo mình nghĩ hàm bị xệ thì càng phải nhai bên đó nhiều để nó không bị xệ (không biết có đúng không?)
- Sau 5 tháng, giờ má trái bị hóp còn bên má phải gắn ốc nên vênh lên, nên bên xệ thì càng xệ, bên vênh thì càng vênh :((
- Mình nhớ bs nói mc của mình là mc mở, tức là dây tự chạy theo môi má để cho răng đều, mỗi lần đến khám bs sẽ cắt dây ở cuối hàm thừa ra, chứ k phải siết dây gì cả.
- Không biết ở đây có bạn nào làm bs Hải Anh sắp xong mà tháo niềng rồi thì gửi ảnh cho em tham khảo với nhé. Thấy hình sẽ có thêm động lực cả nhà ạ.
01:02 CH 25/07/2013
t
thanhan205
Bắt chuyện
583Điểm·1Bài viết
logo
CÔNG TY CỔ PHẦN LINE VIỆT NAM
Phòng 2D8 Toà nhà JVPE, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. HCM.
Điện thoại: (+84) 028 3911 8430
Hotline: 093 305 9191
Email: info@webtretho.com
Sản phẩm
Thịnh hành
Cộng đồng
Ngôi nhà Webtretho
Liên kết và hợp tác
Tinhte.vn
5giay.vn
Facebook Official
Liên hệ quảng cáo
Lưu ý người dùng
Câu hỏi thường gặp
Chính sách riêng tư
Điều khoản sử dụng
Qui định diễn đàn
GPTLMXH số 385/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin Truyền Thông cấp lại lần 1 ngày 02/11/2018. Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Thị Nghệ Hà