Ở trong một mối quan hệ tiêu cực, cô gái vẫn cố gắng nhẫn nhịn. Chẳng hiểu yêu đương kiểu gì mà khổ quá.

Yêu đương vốn là chuyện vô cùng hấp dẫn và những người độc thân luôn mong muốn sẽ có được người yêu xứng đôi vừa lứa để cùng nhau tâm sự, chia sẻ buồn vui và xây dựng gia đình. Câu hát "Tình yêu làm cho ta trẻ" là đúng và thực tế thì có vô số người sau khi tìm được người yêu đã trẻ ra không chỉ ở tinh thần mà còn ngoại hình vì nhìn đâu cũng thấy vui vẻ. 

Nhưng tình yêu chỉ làm cho ta trẻ khi tình yêu ấy lành mạnh, mối quan hệ ấy ổn định và trên tinh thần tôn trọng, yêu thương nhau. Còn tình yêu của cô nàng sau đây thì không, thậm chí không đáng để nhẫn nhịn nhiều đến thế. 

“Em và anh ấy đã quen nhau 6 tháng, nhưng gần như chuyện gì cũng đã làm rồi (đó là lần đầu của em). Em tự biết rằng thời gian đầu em vô tư vô tâm không xóa hết ảnh người yêu cũ, cũng không xóa tin nhắn. Lúc đó em không thèm để ý vì cái gì qua cho qua rồi. Em cũng nghĩ rằng để vậy thôi miễn sao mình yêu thương người mới thật lòng là được, hình ảnh cũng chẳng có gì chỉ là đứng kế nhau chụp thôi mà.

Nhưng người yêu em cứ tìm kiếm cho bằng được ảnh cũ để rồi ghen. Anh ấy tìm đến cả bình luận cách đây 8 năm của em với người yêu cũ. Rồi cứ tìm là sẽ giận dỗi em...

Đến đỉnh điểm hôm nay, bây giờ em phải đổi luôn Facebook mới. Nói chuyện với con trai như thế nào em cũng phải suy nghĩ xem có vừa ý anh ấy không. Anh ấy còn muốn em block luôn cả thằng bạn hay chơi chung thân với em vì lí do thấy em nói chuyện nhiều với nó nên không thích (trong khi 1 tuần em nhắn 2-3 lần)...

hình ảnh

(Ảnh minh họa: dienmayxanh)

Không cần phải hỏi gì thêm, cô gái ngay lập tức nhận về vô số ý kiến đóng góp từ dân mạng. Hầu hết mọi người đều khuyên cô nên kết thúc mối quan hệ với chàng trai này càng sớm càng tốt.

Cha mẹ sinh con ra chỉ mong con khôn lớn nên người, được sống trong điều kiện tốt và mai này nên duyên cùng người đàn ông hết lòng yêu thương con. Vì vậy, dù có dãi nắng dầm mưa, dù có mệt mỏi đến đâu đi chăng nữa, cha mẹ vẫn luôn cố gắng làm việc kiếm tiền nuôi con. Trên quãng đường mưu sinh nhọc nhằn đó, con chính là niềm động lực lớn nhất. 

Nuôi đứa con lớn lên khỏe mạnh là cả quá trình hy sinh của cha mẹ. Con không tự nhiên mà lớn lên, đôi tay cha mẹ không tự nhiên mà chai sần, vẻ ngoài, sức khỏe của cha mẹ không tự nhiên mà éo úa, tàn phai. Nhưng tất cả là vì con, cha mẹ đâu quãng công. Thấy con bước chân vào giảng đường Đại học, cha mẹ không chỉ mừng vui trong lòng mà còn có thể nở mặt nở mày với bà con lối xóm. Niềm vui ấy không thể đánh đổi bằng bất cứ thứ gì khác.

Nhưng các chàng trai cô gái lên thành phố học đâu phải ai cũng biết giữ mình, đâu phải ai cũng biết thương cha mẹ. Học hành chẳng được mấy bữa thì có bạn trai bạn gái, hẹn hò rồi xảy ra đủ thứ chuyện rắc rối. Nói về những bê bối thời sinh viên thì chẳng bao giờ kể đủ. 

Yêu đương nhắm vui vẻ thì yêu, quen ai thấy tốt, trân trọng mình thì quen chứ tội tình gì lao đầu vào một kẻ như thế!