Nghe tin Phi Nhung bệnh nặng phải cấp cứu, con nuôi viết tâm thư dài động viên mẹ mạnh mẽ chiến đấu để về với các con. Nghe cậu bé nghẹn ngào nói 'không có mẹ ai nuôi con' mà khán giả không cầm được nước mắt.

>> Phi Nhung đau đớn nghiêm trọng, con gái bên Mỹ ngày đêm cầu nguyện: 'Cố lên mẹ yêu của con'

Có lẽ đối với người thân và bạn bè của ca sĩ Phi Nhung, những ngày vừa qua là khoảng thời gian vô cùng căng thẳng, mỗi phút mỗi giây đều cầu mong cho nữ ca sĩ vượt qua bạo bệnh. Vốn là nữ nghệ sĩ đông con nhất nhì showbiz vì nhận nuôi tận 23 đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn, vậy nên khi cô lâm bệnh, không chỉ có con gái ruột ở bên Mỹ lo lắng mà các con nuôi cũng luôn mong mỏi nữ ca sĩ cố gắng chiến đấu để giành lấy sự sống, sớm ngày bình phục và trở về nhà.

Mới đây khi đọc tâm thư của con nuôi Phi Nhung, khán giả không cầm được nước mắt trước những lời động viên mà cậu bé dành cho mẹ. Thật sự trong giây phút này, dù có yêu thương hay không thì có lẽ ai cũng sẽ mong cho nữ ca sĩ chiến thắng bệnh tật, sớm trở về trong vòng tay của 23 đứa con thơ, nghĩ thôi đã thấy thương quá các mẹ ạ.

hình ảnh

Bức tâm thư động viên mẹ Phi Nhung của cậu con trai nuôi Đức Hiếu khiến khán giả không cầm được nước mắt (Ảnh: FBNV)

Đăng tải bài viết dài trên trang cá nhân, cậu bé Phạm Đức Hiếu - một trong số con nuôi của ca sĩ Phi Nhung nghẹn ngào cổ vũ tình thần mẹ trong những ngày phải nằm viện cấp cứu: "Đối với con mẹ luôn là số 1, là người mẹ tuyệt vời. Mẹ biết con là đứa con trai rất dễ sợ mà hay khóc. Con lại sợ đủ thứ. Nhưng lúc nào mẹ cũng dạy con là con trai là phải mạnh mẽ để bảo vệ mẹ chứ. Mẹ nhớ lời hứa của con lúc trước không? Con bảo con sẽ mua xe để chở mẹ đi chơi á, mẹ nhớ không? Nên mẹ phải mau khỏe lại để con chở mẹ đi chơi. Mẹ còn nhớ câu nói không: 'Không có mẹ ai nuôi con'. Con thành thật xin lỗi mẹ nhiều, khi mẹ bệnh con lại không thăm mẹ được".

hình ảnh

Đức Hiếu ray rứt vì không thể ở bên chăm sóc mẹ, chỉ còn cách cùng các anh chị em ở nhà cầu nguyện mong cho mẹ mau khỏi bệnh (Ảnh: FBNV)

Đặc biệt điều gây xúc động nhất là không chỉ động viên mẹ cố gắng chiến đấu với bệnh tật, trong bức tâm thư dài con nuôi gửi đến Phi Nhung, cậu bé còn dùng lời hứa cố gắng ngoan ngoãn để đổi lấy sức khoẻ cho mẹ nuôi. Cụ thể con trai nuôi nhớ lại những lúc mẹ dạy bảo nhưng lại ngang ngược không nghe lời, giờ mẹ bệnh nặng Đức Hiếu mới thấy hối hận biết bao, nghẹn ngào hứa với mẹ rằng tương lai sẽ thay đổi, sống tốt như những gì mẹ dạy: 

"Mấy nay con cảm thấy lo lắng. Gọi cho mẹ không bắt máy. Nhiều lúc con bật khóc... Đối với con, mẹ là tri thức, là sức sống của con những lúc bị la. Mẹ luôn la con không đeo khẩu trang vô, sao không lo cho sức khỏe của mình. Những ngày con nghỉ học, mẹ la sao không đi học lo cho tương lai của mình. Vậy mà con lại...

Con xin lỗi mẹ những tháng ngày nông nổi. Mẹ hãy tha thứ cho thằng con trai này. Con hứa sẽ sửa đổi bản thân. Mẹ hãy tha thứ cho thằng con trai này. Mẹ hãy khỏe mạnh để con mua xe chở mẹ đi chơi. Để sau này làm đám cưới cho con nữa chứ".

Bức tâm thư xúc động của con nuôi Phi Nhung phần nào chứng minh được rằng xưa nay cô luôn đối tốt với các con nuôi như con ruột chứ không hề bóc lột hay lợi dụng. Hoàn cảnh này khiến nhiều khán giả thắc mắc về Hồ Văn Cường, đứa con được nữ ca sĩ yêu thương và che chở nhiều nhất. Suốt bao ngày mẹ lâm bệnh, không hề thấy cậu bé có động thái quan tâm đến sức khoẻ của mẹ như những con nuôi khác.

hình ảnh

Gia đình Hồ Văn Cường vẫn luôn sống cùng nhà với Phi Nhung, không thấy Hồ Văn Cường xuất hiện khiến nhiều người lo lắng không biết những thành viên khác có lây bệnh hay không (Ảnh: FBNV)

Cập nhật thêm về tình hình sức khoẻ của Phi Nhung, theo như thông báo mới nhất của người thân, sau 2 ngày cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy, ca sĩ Phi Nhung đã có những chuyển biến tốt về mặt sức khoẻ và đang được các y bác sĩ tích cực chữa trị để hồi phục. Thậm chí còn có nguồn tin xác nhận của bệnh viện rằng việc trị bệnh của nữ ca sĩ đang có dấu hiệu rất khả quan, tình hình hiện tại đã tốt hơn so với lúc mới chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy, nhìn chung bước đầu đã thoát được 'cánh cửa của tử thần'.

hình ảnh

hình ảnh

Thông tin Phi Nhung đang dần hồi phục, đã vượt qua tình trạng xấu khiến khán giả và người thân thở phào nhẹ nhõm (Ảnh: 2sao.vn)

hình ảnh

Chuyển biến tích cực của Phi Nhung sau nhiều ngày nguy kịch có lẽ cũng nhờ được người thân và khán giả cầu nguyện không ngừng nghỉ. Đặc biệt em trai của nữ ca sĩ còn nguyện giảm tuổi thọ để đổi lấy sức khoẻ cho chị gái (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Với sự yêu thương quá to lớn từ mọi người, mong rằng sau vài ngày nữa, ca sĩ Phi Nhung sẽ khôi phục hoàn toàn sức khoẻ. (Ảnh: FBNV)