Lạc mất nhau 10 năm, người đàn ông Ấn Độ mới có dịp gặp lại cô gái Việt và lần này, anh quyết không để lỡ cơ hội bày tỏ tình cảm. 

Đọc trên Phụ nữ Việt Nam, mình ấn tượng với câu chuyện của chị Phương Tú và anh Bobby Chahal (Ấn Độ). Câu chuyện của họ như minh chứng cho câu nói quen thuộc: “Tình cũ không rủ cũng tới”. 

Chị Tú vốn sinh ra trong gia đình khá giả, còn anh Bobby có xuất thân từ một gia đình nghèo ở Ấn Độ. Năm 17 tuổi, anh một mình qua Malaysia làm việc quần quật để mưu sinh. Năm 2007, chị Tú và một người bạn gái đi du lịch ở Malaysia rồi tình cờ gặp anh Bobby. Lúc đó, cô gái Việt hỏi đường đi đến một điểm tham quan và được người đàn ông Ấn chỉ đường. 

Quen biết từ đó, sau thời gian đi làm, anh Bobby nhiệt tình trở thành hướng dẫn viên cho chị Tú rồi dần nảy sinh tình cảm dành cho cô gái ngoại quốc. Chị Tú cũng có chút cảm mến anh chàng chất phác, hiền hậu. Khi về lại Việt Nam, chị vẫn giữ liên lạc với Bobby. 

hình ảnh

(Ảnh: Phụ nữ VN)

Chia sẻ thêm về một nửa của mình, người phụ nữ Việt kể:

“Vì ba anh khai lên 2 tuổi cho anh để anh đi học sớm nên năm 19 tuổi (tuổi thực là 17 tuổi) nhà anh đã bỏ ra một khoản tiền lớn lo cho anh đi Canada. Tuy nhiên đường dây l.ừa đảo nên tiền mất mà không đi được. 

Vì sĩ diện với họ hàng, ba anh quyết định cho anh đi bất cứ nước nào và anh đã sang Malaysia theo diện lao động tự do. Ở đây, anh cực khổ đủ bề đến nỗi nhiều khi phải ngủ ở ghế đá ngoài công viên, làm đủ việc trong môi trường khắc nghiệt,... hay đi phụ hồ trèo cao mà không có đồ bảo hộ”.  

Tuy vậy, chuyện tình của hai người chỉ kéo dài 1 năm vì bố mẹ của chị Tú ngăn cản, lo lắng con gái khổ sở nếu tiến tới mối quan hệ lâu dài với người đàn ông ngoại quốc. 

Một ngày nọ, cô gái Việt báo tin cho chàng trai Ấn rằng cô đi lấy chồng. Nghe tin, anh Bobby bật khóc vì bất lực và chỉ còn biết chúc đối phương hạnh phúc. Kể từ đó, cả hai mất liên lạc và mỗi người có cuộc sống riêng. 

hình ảnh

(Ảnh: Phụ nữ VN)

Nào ngờ, 10 năm sau, họ đã gặp lại nhau sau bao thăng trầm của cuộc sống. Lúc này, chị Phương Tú ly hôn vì hôn nhân không hạnh phúc và là mẹ đơn thân của con gái 2 tuổi. Một lần dọn dẹp căn gác chứa đồ, chị bỗng tìm thấy quyển sổ có ghi số điện thoại của Bobby. Từ đó, chị tìm ra Facebook của anh, rồi kết bạn. Cả hai trò chuyện với nhau về cuộc sống. 

“9 năm lạc mất nhau, ba mẹ anh thúc ép anh về Ấn Độ để lập gia đình nhưng sau vài mối tình không đi đến đâu anh cũng chẳng buồn tìm. Sau khi tụi mình quay lại với nhau, anh thông báo sắp lấy vợ, đó là mối tình cách đây 10 năm, dù chưa một lần gặp mình nhưng bố mẹ anh mừng lắm. Bố mẹ anh đã biết mặt mình vì 10 năm trước anh đưa cho mẹ chiếc ví có tấm hình của mình”, chị Phương Tú kể. 

hình ảnh

(Ảnh: Phụ nữ VN)

Năm 2018, cặp đôi “nối lại tình xưa” tổ chức đám cưới. Sau đó, họ đón con chung và sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Chị Tú cho biết, con gái của chị rất quý mến Bobby và gọi anh là “papa”. Người đàn ông Ấn Độ cũng rất yêu thương, quan tâm cô bé như con ruột của mình. 

Sau cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, giờ đây người phụ nữ Việt viên mãn bên chồng Ấn Độ. Những lúc trời mưa, Bobby không ngại chạy xe lên công ty đón vợ. Anh quan tâm đến sắc mặt của vợ, mỗi khi thấy chị Tú mệt mỏi là anh chủ động nấu món ngon bồi bổ vợ. 

“Ai yêu nhiều hơn sẽ biết cách làm ấm lòng đối phương, sự chân thành, quan tâm, nhẫn nhịn là bí quyết nơi anh ấy mà mình thấy đã chinh phục được đứa có bản tính nóng nảy như mình. Biết mình không ăn cay là đi ăn món Ấn, anh sẽ tự động thêm sữa vô cà ri, hoặc thêm phô mai vô bánh Naan

Ngủ nửa đêm anh sẽ kiếm gối kê chân cho vợ, đắp mền cho 2 mẹ con, massage khi mình bị mỏi người. Anh dọn dẹp sạch sẽ phòng ngủ những khi ở nhà, nấu ăn, sửa chữa tất tần tật, canh con cho vợ đi chơi, spa. Anh có tiền là đưa vợ giữ… Anh cũng không bao giờ nhắc đến chuyện quá khứ của vợ và chưa bao giờ dùng từ ngữ nặng nề với vợ”, người vợ Việt Nam chia sẻ về chồng Ấn.

hình ảnh

(Ảnh: Phụ nữ VN)

Câu chuyện dễ thương của cặp đôi này khiến mình nghĩ đến câu nói “Nếu thuộc về nhau, đi một vòng rồi sẽ tìm thấy nhau”. Tưởng chừng họ đã lạc mất nhau sau khi chia tay trong quá khứ, nào ngờ 10 năm sau, hai người đã nối lại mối duyên dang dở và viết tiếp câu chuyện thật đẹp. “Cám ơn vì anh đã quay về bên em, cho em những cung bậc cảm xúc tuyệt vời, ý nghĩa trong cuộc đời này!”, người vợ trải lòng.