Vừa đến cửa ngõ cất tiếng gọi con gái, người cha đã thấy sự im ắng đến lạ thường, lòng bỗng có chút lo lắng. Đêm trước chẳng hiểu vợ chồng con gái có việc gì mà gửi cháu ngoại qua nhà ông, nên buổi sáng ông phải qua lấy đồ để cho cháu đi học. Thấy cả nhà im lìm, người cha mới đi thẳng vào nhà xem sao thì suýt nữa ngã ra sàn khi chứng kiến cảnh tượng quá đỗi bàng hoàng. Con gái ông đã ra đi mãi mãi từ lúc nào, trong khi đó con rể nằm bên đã rất yếu, vẻ như sắp ra đi đến nơi.

hình ảnh

Lực lượng công an phong tỏa hiện trường vụ việc để điều tra - Ảnh: NLĐ

Sự việc quá đỗi bi thương mà người cha phải tận mắt chứng kiến em đọc trên báo Tuổi trẻ, thấy lo lắng quá các mẹ ạ, nghi ngờ là chồng vung tay tiễn vợ ra đi. Thông tin cụ thể thì vào ngày 20/9, cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên cho biết đã khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc chồng tiễn vợ ra đi mãi mãi xảy ra tại xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, Phú Yên.

Sự việc được phát hiện vào khoảng 6h30 ngày 20/9. Lúc này ông V.Đ.P. (67 tuổi, ở thôn Lãnh Vân, xã Xuân Lãnh) đến nhà con gái là chị V.T.L. (31 tuổi, ở cùng thôn) để lấy áo quần chuẩn bị đưa bé gái con chị L. đến trường. 

Tuy nhiên khi cất tiếng gọi mà không thấy ai trả lời như mọi ngày, ông P. đã vào nhà kiểm tra thì bàng hoàng trông thấy chị L. ra đi mãi mãi trong phòng, bên cạnh có một chiếc búa. Trong khi đó anh H.V.H. (37 tuổi, chồng chị L.) thì nằm bên cạnh, dáng vẻ rất yếu, trên người có dấu vết bị tác động.

hình ảnh

Người dân bàng hoàng trước vụ việc đau lòng - Ảnh: NLĐ

Ông P. vội vã hô hoán hàng xóm láng giềng đưa con rể mình đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên để điều trị, sau đó Công an tỉnh Phú Yên và Công an huyện Đồng Xuân cũng hanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân.

Anh H. nhập viện trong tình trạng rất nặng, phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài suốt 3 giờ đồng hồ và may mắn đã qua giai đoạn khó khăn, sức khỏe dần ổn định.

Một lãnh đạo xã Xuân Lãnh cho hay chị L. từng có một đời chồng và có con riêng là bé gái. Sau khi tan vỡ cuộc hôn nhân đầu, chị đến với anh H. và cả 2 đã bên nhau được khoảng 4-5 năm qua. Đêm trước ngày xảy ra vụ việc gây bàng hoàng khắp thôn xóm (tối 19/9), bé gái con chị L. đến nhà ông bà ngoại ngủ chứ không ngủ ở nhà mẹ ruột.

Theo báo VNexpress, khoảng ba ngày trước thì vợ chồng chị L. có xảy ra cãi vã, đến mức làm hỏng cả điện thoại. Trong khi đó anh H. được cho là đã thừa nhận chính mình đã vung tay tiễn vợ ra đi rồi nghĩ quẩn.

hình ảnh

Chứng kiến nhiều tấn bi kịch gia đình mà cảm thấy không khỏi ngậm ngùi các mẹ ạ, nếu cảm thấy không còn ở bên nhau được nữa sao không giải quyết một cách bình yên để đường ai nấy đi. Vốn dĩ tình yêu, hôn nhân là do duyên số, nếu hết duyên rồi thì có thể nói lời chia tay cơ mà, cớ gì lại đẩy nhau đến bước đường cùng như vậy. Rồi những người ở lại sẽ sống ra sao khi đột ngột không cònngười thân của mình, đặc biệt là bé gái vốn từ nhỏ đã thiếu thốn tình thương, nay lại thành mồ côi mẹ. Sự nóng giận, thiếu kiềm chế cảm xúc chỉ làm tan vỡ mọi thứ, thật sự không thể giải quyết được vấn đề nào cả.