Việc học tập ở bậc đại học khác rất nhiều so với thời phổ thông, khiến không ít những tân sinh viên, thậm chí là cả sinh viên năm 2, năm 3 tỏ ra hoang mang. Bậc đại học không có chuyện ở lại lớp, chỉ có rớt môn thì phải đóng tiền học lại. Rớt môn không chỉ làm chậm quá trình ra trường mà còn tốn kém về kinh tế, tạo áp lực rất lớn với những ai trót rớt nhiều. Mới đây 1 nam sinh viên năm 3 ở TP.HCM thậm chí đã nghĩ quẩn chỉ vì những áp lực này. Nam sinh này để lại lá thư nói bị dằn vặt rất nhiều vì rớt 4 môn, thậm chí đã bỏ thi, bỏ làm báo cáo thực tập.

hình ảnh

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc - Ảnh: TNO

Thông tin chi tiết về vụ việc đau lòng, vào ngày 30/6, Công an TP.Dĩ An (Bình Dương) cho biết vừa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tỉnh Bình Dương khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ một nam sinh viên ra đi mãi mãi trong phòng trọ. Nam sinh vắn số không bao giờ còn được gặp lại bố mẹ là P.T.Đ., (21 tuổi, quê Bình Phước), sinh viên của 1 trường ĐH trên địa bàn TP.HCM

Vụ việc đau lòng được 1 người thân của Đ. phát hiện. Theo đó vào khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, người này có gọi cho Đ. nhiều lần nhưng không liên lạc được. Nghi có chuyện chẳng lành, người đã tới phòng trọ của Đ. tại khu vực chợ Nhân Văn (phường Đông Hòa, TP.Dĩ An) để tìm.

Khi đến tới tận phòng, người thân gõ cửa nhiều lẫn vẫn không ai ra mở, bèn cùng 1 số người dân gần đó làm hỏng cửa xông vào thì bàng hoàng trông thấy Đ. đã ra đi mãi mãi trên giường ngủ. Căn phòng trọ không có nhiều sự xáo trộn, duy chỉ có 1 lá thư được viết vội để trên bàn học.

hình ảnh

Dãy trọ nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: TNO

Trong lá thư viết những lời sau cùng trước khi giã từ cuộc sống, Đ. gửi lời xin lỗi ba mẹ vì đã bỏ thi, bỏ báo cáo thực tập, còn nợ 4 môn. Nam sinh viết rằng mình bị dằn vặt trong thời gian qua và đã nhiều lần tìm cách tự kết thúc.

Một số người dân trong khu vực kể lại đã 2 ngày nay không thấy nam sinh bước ra khỏi phòng, đồng thời phát hiện có mùi hôi bốc ra từ căn phòng. Khi phát hiện sự việc đau lòng, người dân đã lập tức báo ngay cho cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin, Công an phường Đông Hòa nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, đồng thời Công an TP.Dĩ An và Phòng KTHS Công an tỉnh Bình Dương cũng tới khám nghiệm hiện trường, chuyển nam sinh vắn số về bệnh viện để điều tra làm rõ. Bước đầu cơ quan chức năng xác định Đ. đã uống thuốc để nghĩ quẩn.

hình ảnh

Thời sinh viên không ít người từng rớt môn, từng lo lắng, hoang mang về tương lai của mình khi kết quả học tập không như mong muốn, đó cũng là tâm lý hết sức bình thường. Tuy nhiên không phải ai cũng vượt qua được cú sốc tâm lý ấy, để rồi bị sợ hãi với việc học, tự trách bản thân là bất tài, làm phụ lòng hi vọng của cha mẹ nơi quê nhà. Có thể nam sinh đã trải qua những tháng ngày tăm tối đến mức bỏ thi, bỏ làm báo cáo và cuối cùng là bỏ luôn cuộc đời mình khi đang ở độ tuổi đôi mươi. Bước chân vào giảng đường đại học với bao nhiêu ước mơ hoài bão để rồi không vượt qua được áp lực học tập, thật quá xót xa các mẹ ạ.

Nguồn: Congan, TNO