Nhiều người vẫn đang rất quan tâm đến vụ bé gái 8t ở TP.HCM, thể hiện sự xót xa với những gì đã xảy ra với cháu bé và ngỡ ngàng trước hành vi của người bố và cô nhân tình trẻ, đồng thời chia sẻ nỗi đau với người thân của cháu bé. 


Mới đây, thông tin người nhân tình đã có bệnh án tâm thần để trốn tránh những gì đã gây ra được nhiều người chia sẻ với nhau, tuy nhiên cơ quan chức năng cũng đã nhanh chóng phản hồi về thông tin này. Chi tiết về chia sẻ đang được mọi người truyền nhau, theo NLĐ, liên quan đến vụ án bé gái 8t ở quận Bình Thạnh (TP HCM), những ngày qua mạng xã hội lan truyền thông tin người nhân tình của ông bố đã có bệnh án tâm thần.


Ngày 13/1, trao đổi với NLĐ về việc mạng xã hội đang lan truyền thông tin bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) có bệnh án tâm thần để thoát tội, lãnh đạo Công an TP HCM khẳng định đây là thông tin thất thiệt.


"Hiện vụ việc đang được khẩn trương điều tra, chúng tôi đã trao đổi với truyền thông và dư luận rằng sẽ điều tra công tâm, khách quan, xử lý nghiêm những người vi phạm. Đây là vụ việc đau lòng, thương tâm nên sẽ là án điểm", lãnh đạo Công an TP HCM nói với phóng viên NLĐ.


Liên quan đến vụ việc, một nguồn tin khác xác nhận lãnh đạo VKSND Tối cao đã chỉ đạo các vụ nghiệp vụ liên quan cử kiểm sát viên theo dõi vụ án này.

hình ảnh

Bà Quỳnh Trang tại nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: NLĐ

hình ảnh

hình ảnh

Vụ việc do bà Quỳnh Trang gây ra khiến nhiều người cảm thấy nghẹn lòng - Ảnh: NLĐ

Trước đó, ngày 22/12/2021, Công an Phường 22, quận Bình Thạnh tiếp nhận tin báo về việc cháu N.T.V.A. (SN 2013) ra đi tại một bệnh viện trên địa bàn. Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã tiến hành điều tra, qua đó đã khởi tố vụ án HS, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang.


Ngày 31/12/2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã ra lệnh bắt giữ Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, cha ruột bé V.A.).


Ngày 1/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.


Kết quả điều tra bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM xác định quá trình sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái, Trang đã nhiều lần tác động đến cháu A.. Thái nhiều lần chứng kiến hành vi của Trang nhưng không ngăn cản, thậm chí Thái cũng từng có hành vi tương tự như Trang. 

hình ảnh

Người thân thắp nên tưởng niệm - Ảnh: Baogiaothong

Trong khoảng thời gian từ 14 đến 18 giờ ngày 22/12/2021, Nguyễn Võ Quỳnh Trang trong quá trình kèm học đã liên tục tác động khiến A. ra đi. Khi biết vụ việc, Thái đã có hành vi xóa bỏ dữ liệu camera của căn hộ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.


Đến ngày 4/1, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra Quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án HS, đồng thời có Quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai). Bên cạnh đó, Công an TP HCM cũng có Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái.

hình ảnh

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những vụ việc đáng tiếc do mẹ kế, cha dượng gây ra khiến nhiều người không khỏi bức xúc, thường xuyên liên tiếng nhằm kêu gọi sự bảo vệ cho những trẻ em không có đầy đủ sự chăm sóc của bố mẹ. Mong rằng mọi người sẽ lên tiếng mạnh mẽ và can thiệp kịp thời nhằm tránh xảy ra những vụ việc đau lòng ở gia đình có bố, mẹ từng lỡ những lần đò. 


Tổng hợp: NLĐ