Các mẹ đã bao giờ nhìn thấy loại quả to giống bưởi nhưng phần vỏ lại xanh và nhẵn như quả dừa chưa? Mới đây qua một bài báo mạng em cũng mới được nhìn thấy loại quả ấy lần đầu tiên đấy ạ. Sau khi tìm hiểu thì em được biết đây là loại quả vừa lạ lại vừa quen ở nước ta vì có trồng tại một số địa phương.

>>> 4 cách giảm vị đắng của khổ qua, người già trẻ nhỏ đều ăn ngon lành

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Một người phụ nữ đã chia sẻ video quay lại cảnh dùng cưa để cưa đôi một quả có kích thước khá lớn, giống trái bưởi nhưng vỏ lại cứng, nhẵn như dừa. Điều đặc biệt là khi bổ ra, thịt bên trong quả có màu trắng muốt; người ta có thể dùng thìa để múc. Sau khi nấu lên, phần thịt trắng này lại chuyển thành màu đen sẫm. Chủ đoạn video đã uống nước đun từ loại quả này rất ngon lành.

hình ảnh

(Ảnh chụp từ clip)

Hóa ra đây là quả đào tiên hay còn gọi là quả trường sinh, bòng tây các mẹ ạ. Quả đào tiên mọc ra từ cây thân gỗ, có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: Tăng cường tuổi thọ, trị viêm họng, ho; nhuận tràng, chống táo bón; tẩy độc cho đường tiêu hóa; làm đẹp da, trị đau nhức xương khớp… 

hình ảnh

Phần ruột quả sau khi nấu chuyển màu đen (Ảnh chụp từ clip)

Người ta thường thái nhỏ phần thịt bên trong quả đào tiên để đun nước uống hoặc phơi khô để bảo quản được lâu hơn. Ngoài ra, cũng có thể ngâm quả đào tiên với rượu để trị kém ăn, mất ngủ, bồi bổ sức khỏe. 

Cách ngâm quả đào tiên với rượu bồi bổ sức khỏe

Bước 1: Hái quả đào tiên già có vỏ màu xanh và để trong nhà chờ cho tới khi phần vỏ và ruột chuyển màu đen. 

Bước 2: Múc phần thịt bên trong quả đào tiên ra tô.

Bước 3: Mỗi 200gr ruột đào tiên mang ngâm cùng 10 quả chuối sứ khô đã nướng vàng và 2 lít rượu loại ngon.

Sau 10 ngày, chúng ta có thể lấy rượu ra sử dụng. Mỗi ngày mẹ uống rượu ngâm đào tiên 3 lần, mỗi lần khoảng 30ml và uống trước bữa ăn.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)