Vừa xem 2 clip đang được chia sẻ mà cảm thấy lo lắng cho những người dân đã có giấy xét nghiệm nhưng không được qua chốt kiểm soát để về nhà, phải quay trở lại nơi xuất phát. Trong khi đó, vào ngày 6/7, tỉnh Đồng Tháp thông báo chỉ người dân từ ngoài tỉnh vào có giấy xét nghiệm nCoV âm tính.

Mới nhất: TP.HCM chính thức áp dụng Chỉ thị 16 trong 15 ngày từ 0h ngày 9/7

Cụ thể, trong đoạn clip thứ nhất do một tiktoker chia sẻ, được cho là diễn ra vào tối 8/7 tại chốt kiểm soát nCoV trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Nhiều người dân đi xe máy đứng ở chốt chờ được vào tỉnh nhưng lực lượng chức năng thông báo không cho qua. Những người này đã to tiếng với lực lượng chức năng vì nếu không cho về thì không biết đi đâu, ở đâu. Tuy nhiên lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho biết đây là chỉ đạo của tỉnh nên người dân cần quay trở lại nơi xuất phát.

hình ảnh

Người dân tại chốt kiểm soát nCoV trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp: Ảnh chụp màn hình clip

Trong clip thứ 2, tiktoker này chia sẻ rằng dù có giấy xét nghiệm âm tính nhưng lực lượng tại chốt kiểm soát tỉnh Đồng Tháp chỉ cho tài xế chở hàng được qua chốt, người đi xe máy thì không được qua. Tiktok này đã quay trở lại Thành phố Hồ Chí Minh tìm chỗ ở.

Cụ thể, tiktoker này chia sẻ: "Hôm 8/7 mình về quê, tới địa phận Đồng Tháp thì mình không vào nhà được nên phải trở lên TP.HCM. Ở chốt Long An bạn có giấy xét nghiệm âm tính thì được qua. Qua đến địa phận Đồng Tháp thì phải có giấy xét nghiệm PCR, nhưng chỉ cho tài xế chở hàng mới được qua. Còn xe máy lưu thông thì cũng không được qua. Các bạn ở lại TP.HCM, ở lại chỗ làm cho lành.

Chỗ làm đóng cửa, chỗ nhân viên về nên mọi người về, chứ thật sự ai mà chả biết nCoV, lo cho sức khỏe gia đình, người thân và mọi người. Nhiều bạn nói về báo làng báo xóm, ai mà không biết vậy, nhưng chỗ làm người ta bao ăn ở, không ở nhà trọ nên bấm bụng phải về. Biết không vào được tỉnh thì đã ở lại thành phố, đi thuê chỗ ở cho lành. Tốt nhất ở đâu thì ở yên đó".

hình ảnh

Một chốt kiểm soát nCoV tại tỉnh Đồng Tháp - Ảnh: VTV

Theo Thanh Niên, để siết chặt nguồn lây bệnh từ ngoài vào địa bàn tỉnh, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo ngành chức năng tỉnh bắt đầu từ 18 giờ ngày 6/7, yêu cầu tất cả người dân từ ngoài tỉnh vào phải có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Theo Zing, Đồng Tháp có 32 ca nhiễm trong ngày 9/7, trong số 32 bệnh nhân, 28 người là F1 được ghi nhận trong khu cách ly, vùng được phong tỏa, 2 ca có tiền sử về từ TP.HCM, 2 ca đang điều tra dị.ch tễ. Từ 27/4 đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp có 470 ca nhiễm.

hình ảnh

Ảnh phải: Một khu cách ly tập trung tại Đồng Tháp - Ảnh: Vietnam+

Nhiều người vẫn bày tỏ thắc mắc sao họ có giấy xét nghiệm âm tính mà không được qua chốt kiểm soát tại tỉnh Đồng Tháp để về nhà, trong khi tỉnh thông báo người từ ngoài tỉnh có giấy xét nghiệm âm tính nCoV được vào tỉnh. Cảm thấy thương những người lao động, khi tình hình nCoV đang trở nên phức tạp, không việc làm, không chỗ ở, những người này gặp vô vàn khó khăn mà chưa biết bám víu vào đâu./.

Tổng hợp: tiktok Thienmario91

Xem link gốc tại đây:

https://thanhnien.vn/thoi-su/dong-thap-keu-goi-y-bac-si-ve-huu-tinh-nguyen-tham-gia-chong-dich-covid-19-1410723.html

https://zingnews.vn/1616-ca-covid-19-trong-ngay-97-tphcm-co-1229-benh-nhan-post1236757.html