Khi đồ ăn rơi xuống sàn, nhiều người hay nói đùa rằng cần phải áp dụng ngay ‘quy tắc 3 giây’, phải nhanh chóng nhặt thức ăn lên ngay trước khi thực phẩm bị bẩn. Tất nhiên để đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối thì chẳng ai lại làm cách này. Thế nhưng ở một trường mầm non tư thục tại Bình Dương, có cô bảo mẫu lại nhặt cơm đã rơi xuống sàn lên và cho ăn như thường, dù không có ‘quy tắc 3 giây’ nào được áp dụng cả. Sự việc được phụ huynh phát hiện và đã cho con thôi học ở trường ngay sau đó.

hình ảnh

Bảo mẫu cúi nhặt cơm rơi dưới sàn lên bỏ vào khay - Ảnh: Zing

Chuyện này em đọc trên báo Người lao động, em chia sẻ để các mẹ cùng nắm nhé, gửi con đi học mẫu giáo cần theo dõi thường xuyên để phát hiện những chuyện kiểu như này kịp thời các mẹ ạ. Theo đó vào ngày 29/9, lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) xác nhận có sự việc một bảo mẫu ở trường mầm non tư nhân trên địa bàn nhặt thức ăn dưới nền nhà lên để lại vào khay của trẻ.

Theo đó, vào trưa ngày 29/9, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một bé trai không may làm đổ khay cơm xuống sàn nhà. Lúc này, bảo mẫu đang coi lớp và cho các trẻ khác ăn phát hiện nên vội chạy đến và nhặt thức ăn dưới nền nhà bỏ lại vào khay rồi đưa bé trở lại bàn để ngồi cùng các bé khác. Người đăng clip này chính là mẹ của em học sinh nói trên.

Cũng theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Thủ Dầu Một, trường mầm non trên đã gửi báo cáo giải trình vụ việc lên Phòng GD-ĐT. Theo giải trình, sự việc xảy ra tại trường mầm non S.M (phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

hình ảnh

Sau khi nhặt thức ăn, người này đưa về bàn ăn - Ảnh chụp màn hình clip: NLĐ

Vào giờ ăn trưa ngày 28/9, bé N.L.H.A. đã làm rơi cơm từ khay và bảo mẫu N.T.K.C. có đến lấy khay cơm và thức ăn bị rơi trên ghế vào khay cho bé. Nhận thấy, hành động không đúng của bảo mẫu vì chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ, nhà trường đã xin lỗi gia đình vào chiều cùng ngày, phía gia đình sau đó cũng đã làm hồ sơ cho bé thôi học tại trường.

Ngoài ra, theo nhà trường thì bảo mẫu N.T.K.C là bảo mẫu siêng năng, đã có thời gian làm tại trường lâu và cũng đã được tập huấn về chuyên môn chăm sóc trẻ. Tuy nhiên, do tình huống xảy ra như trên bảo mẫu đã xử lý không tốt dẫn đến mất niềm tin từ phía phụ huynh. Ngay sau đó, nhà trường đã cho bảo mẫu N.T.K.C thôi việc.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Thủ Dầu Một cho biết do sự việc xảy ra tại trường mầm non tư nhân, nên việc giải quyết sẽ do nhà trường xử lý.

hình ảnh

Có người cho rằng chúng ta không nên lãng phí thức ăn, thế nhưng chắc chắn không được ăn uống không đảm bảo vệ sinh các mẹ ạ. Đặc biệt với trẻ nhỏ lại càng phải chú ý vấn đề ăn uống. Người bảo mẫu này có chuyên môn, công tác đã lâu mà không hiểu sao lại xử lý thế này, cuối cùng phải bị cho thôi việc, một cái giá không hề rẻ. Thế nhưng nhà trường cần làm nghiêm thế này để giữ gìn hình ảnh đối với phụ huynh, đảm bảo cho trẻ khi đến trường học tập.