Có thể nhận định, cửa sổ chính là đôi mắt của ngôi nhà, quyết định rất lớn đến phong thủy. Thế nên, khi xây dựng phải tính toán, thiết kế cửa sổ kỹ lưỡng, tốt nhất phải chú ý 4 điều sau đây nhằm tránh gia đình gặp chuyện rắc rối, đường tài lộc không bị cản trở nhé. 

>>> Có tướng mông mệnh quý bà, mẹ cả đời sống an nhàn, được chồng yêu thương cung phụng

Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Tài vị là vị trí đối diện chéo với cửa vào, qua đường phân giác của phòng. Nói một cách dễ hiểu hơn là nếu cửa nhà nằm bên phải thì tài vị sẽ nằm ở góc chéo phía tay trái. Nếu cửa nhà nằm ở bên trái thì tài vị sẽ nằm ở góc phía bên phải. Còn trường hợp cửa chính nằm ở giữa thì sẽ có hai tài vị, chính là vị trí hai góc đáy nhà, cả hai bên tay trái và phải. Sau khi đã hiểu rõ rồi thì mọi người tuyệt đối không được xây cửa sổ ở nơi tài vị, để tránh ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp, tài lộc của gia đình. 

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Tránh làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Khi làm cửa sổ luôn cần có lưới bảo vệ đúng chống trộm cũng như tránh những mối nguy hiểm cho những người trong nhà do bất cẩn. Thế nhưng, đừng làm lưới  bảo vệ cửa sổ quá dày sẽ trông mất thẩm mỹ. Quan trọng hơn là cản gió, ánh nắng, làm nhà lúc nào cũng u ám, ngột ngạt dễ đổ bệnh. Do đó, để sức khỏe của cả nhà luôn được tốt thì nên cân nhắc là lưới cửa sổ cho hợp lý. Và lưu ý thiết kế cửa sổ sao cho đóng thật chặt, tránh kẽ hở, gió độc lùa vào gây cảm lạnh vào mùa đông, nhất là cửa sổ trong phòng ngủ.

Tránh thiết kế mở cửa sổ vào trong

Ngoài ra, còn lưu ý quan trọng không kém, đó là không nên thiết kế cửa sổ mở hướng vào trong, vì sẽ ảnh hưởng lớn đến tiền tài, sự nghiệp, kiểu bị “kìm nén”, không vươn xa để kiếm được nhiều khách hàng, không đạt thành tích và ngồi lên vị trí với mức lương mong đợi. 

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Tránh xây dựng quá nhiều cửa sổ trong nhà

Mặc dù nhà càng nhiều cửa sổ càng thông thoáng nhưng đằng sau nó có sự bất lợi là sẽ dễ bị người ngoài dòm ngó, để ý từng hành động, cử chỉ. Từ đó, họ sẽ bàn tán, bịa chuyện làm ảnh hưởng thanh danh của mọi người trong nhà. Điều đáng lo hơn là nếu trong số đó có kẻ mưu đồ bất chính thì sau khi biết rõ ngôi nhà sẽ dễ dàng đột nhập và lấy đi tài sản có giá trị đấy ạ.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo