Hôm nọ em đọc được tin một tiểu thương ở chợ đầu mối lớn nhất tại Thanh Hóa đang ngủ thì bất ngờ bị một kẻ lạ tới đâm nhiều nhát khiến qua đời vì mất quá nhiều máu mà thấy sợ thật các mẹ ơi. 

hình ảnh


Ảnh: Ki ốt của gia đình anh T. tại chợ đầu mối rau quả - nơi xảy ra vụ việc. Nguồn: Dân Trí.

Nghe kể, những người chứng kiến vụ việc vẫn không khỏi bàng hoàng, cơ quan chức năng khi đó vào cuộc điều tra, theo nguồn tin từ trang An ninh Thủ đô thì khoảng 7 giờ 20 phút ngày 24/5/2021, khi ông Mai Văn T., sinh năm 1975, ngụ ở thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đang nằm trông hàng ở ki ốt của gia đình tại chợ đầu mối khu vực này thì bất ngờ bị Ngô Văn Phương, sinh năm 1997, cùng ngụ tại địa bàn, chạy từ bên ngoài vào rồi dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát, hậu quả làm ông T. mất máu nhiều dù được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

hình ảnh


Ảnh: Ngô Văn Phương đầu thú tại cơ quan công an. Nguồn: Vietnamnet. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường để điều tra, trích xuất hình ảnh camera an ninh.

>>> Vụ tranh giành khách ở chợ tại Hà Nội, người phụ nữ buôn hoa quả đã qua đời: Chỉ vì kiếm miếng ăn

Đến 7 giờ 45 phút cùng ngày, kẻ gây án đã đến cơ quan Công an phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa đầu thú và khai toàn bộ hành vi của mình, Phương thừa nhận là do mình tự suy diễn rồi nghi ngờ ông T. có hành vi đổ chất độc vào nguồn nước để đầu độc Phương – nơi Phương đang sinh sống, nên sáng 7 giờ 20, Phương đã dùng dao lao vào ông T. đang nằm trong cửa hàng. Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

Công an Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự bị can để điều tra về vụ án này.

hình ảnh


Ảnh: Nghi can Ngô Văn Phương hiện đang bị tạm giữ hình sự. Nguồn: An ninh Thủ đô.

Sợ thật chứ, chỉ cần người ta nghi ngờ mình hại người ta thôi, chưa cần biết đúng sai gì là có thể thẳng tay tước đoạt mạng sống của người khác. Mẹ phải cẩn thận với những người như thế này đấy.

Dù gây ra tội, vứt bỏ công cụ gây án, về đến nhà và chắc là suy nghĩ lại mới ra Công an đầu thú, nghĩ rằng sẽ được giảm tội, nhưng xét tổng thể hành vi chỉ vì lý do nghi ngờ người khác hại mình thôi cũng đủ thấy thói hung hãn, côn đồ rồi.

Theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 thì hành vi này với các yếu tố, trong đó bao gồm hành vi có tính chất côn đồ, vì động cơ đê hèn… cũng có thể phải chịu án phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc t.ử hình.

hình ảnh


Ảnh: Hiện trường nơi xảy ra án mạng. Nguồn: Người Lao Động. 

Ngoài trách nhiệm hình sự thì trách nhiệm bồi thường thiệt hại về tính mạng của người khác bao gồm mai táng phí, tiền cấp dưỡng mà bị hại có nghĩa vụ cấp dưỡng cho người thân của họ, tiền bồi thường tổn thương về tinh thần… theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2015.

Thông qua vụ việc là bài học kinh nghiệm xương máu cho mẹ, nếu có nghi ngờ ai hại mình thì phải có bằng chứng rõ ràng, đừng tự suy diễn, tự quy kết tội cho người khác rồi hại người để trả thù, lúc đó chỉ có bản thân mình chịu tội chứ chả phải ai khác đâu.