Vừa qua, vụ việc ông Lê Trần Ngọc Sơn, Giáo viên Tiếng Anh, Trường Tiểu học An Lợi, Long Thành, Đồng Nai đề nghị cho thôi việc từ ngày 1/11/2021, với lý do viết trong đơn xin nghỉ là vì 'không phù hợp với những dối trá' đã trở thành chủ đề được nhiều người trên mạng xã hội quan tâm. Về vụ việc này, thầy giáo Sơn đã chính thức lên tiếng xác nhận thông tin trên và chia sẻ lý do vì sao lại làm đơn như vậy.

Thầy giáo viết đơn xin nghỉ vì 'không phù hợp với những dối trá': đơn không đúng theo quy định

Chi tiết về thông tin này, theo Vietnamnet, ông Sơn xác nhận lá đơn đề nghị giải quyết thôi việc với lý do “xin nghỉ công tác trong ngành giáo dục nhưng có nhiều điều phi giáo dục, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ” là của mình.

hình ảnh

Ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Tiếng Anh, Trường Tiểu học An Lợi, Long Thành - Ảnh: Vietnamnet

Lý do ông xin nghỉ là ở Trường Tiểu học An Lợi đã xảy ra nhiều vụ việc, nhưng Ban Giám hiệu không cầu thị sửa đổi. Năm 2019 ông Sơn đã làm đơn tố cáo những sai phạm về tài chính, quy chế thi đua, quy chế chuyên môn…của nhà trường lên UBND huyện, Phòng GD-ĐT huyện Long Thành nhưng không được giải quyết rốt ráo. Những người vi phạm hiện vẫn làm Hiệu trưởng, Hiệu phó và gặp ông vẫn thách thức. Mặt khác, ông thấy áp lực, khó chịu nên “thôi thì nghỉ”.

“Tôi đã chịu đựng nhiều năm rồi và nay thấy tới thời điểm nghỉ” - ông Sơn nói. Là một viên chức, ông Sơn cho hay khi gửi đơn xin nghỉ đã nghĩ rằng thế nào nhà trường cũng sẽ mời lên làm việc. “Nhưng có thể tôi làm đơn, Hiệu trưởng tập hợp tổ trung tâm và ký đồng ý luôn”.

Dù vậy, hôm nay ông Sơn vẫn đang dạy học sinh qua phần mềm. Năm nay, ông Sơn được phân công dạy 6 lớp. “Tôi dự tính trước mắt cứ nghỉ ngơi thời gian rồi tính tiếp”- ông Sơn nói.

hình ảnh

Đơn xin nghỉ của ông Lê Trần Ngọc Sơn - Ảnh: Vietnamnet

Về ý kiến trái chiều với lý do ông viết trong đơn, ông Sơn nói: “Thú thực trước khi vào làm giáo viên tôi là dân làm ruộng, thẳng tính, thấy đúng thì nói đúng, thấy sai nói sai. Trong đơn tôi viết đúng sự thật vì đó là sự thật của trường tôi. Không dạy thì tôi xin nghỉ”.

Trao đổi với VietNamNet ngày 11/10, ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Long Thành, cho hay vào buổi sáng ông họp ở UBND huyện Long Thành và đã nắm được thông tin này. Ông Toàn cho rằng, việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi Nguyễn Thanh Tùng bút phê và xử lý như vậy là không đúng quy trình.

Phòng GD-ĐT chưa nhận được thông tin chính thức bằng văn bản từ phía nhà trường, tuy nhiên đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi giải trình về sự việc này. Trả lời một số tờ báo, ông Nguyễn Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi xác nhận đã kí vào đơn.

Theo ông Tùng, trong buổi làm việc ngày 10/10 có đầy đủ các ban ngành, công đoàn, thanh tra nhân dân, thư ký, khối trưởng... để giải quyết hồ sơ nghỉ việc cho thầy Sơn. Đồng thời, ông Tùng cho hay, có nghe thông tin gia đình thầy Sơn chuẩn bị đi Canada, mọi việc đã sắp xếp xong xuôi chỉ chờ ngày bay. Vợ của thầy Sơn cũng là giáo viên, công tác tại một trường khác đã xin nghỉ việc để đi nước ngoài. Thầy Sơn cũng từng gửi đơn xin nghỉ việc từ tháng 9, tuy nhiên sau đó đã rút lại.

hình ảnh

Ảnh phải: Trường Tiểu học An Lợi, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai - Ảnh: Vietnamnet

Vậy là thầy Sơn đã từng làm đơn gửi đến ngành chức năng địa phương về những vấn đề của nhà trường nhưng chưa nhận được sự giải quyết mà ông cho là phù hợp, vì vậy nên mới quyết định nộp đơn nghỉ việc. Nhưng em nghĩ là một nhà giáo thì thầy Sơn nên bình tĩnh và chọn cách viết đơn xin nghỉ chuẩn mực hơn. Mong rằng sau vụ việc này, cơ quan chức năng sẽ tìm hiểu rõ mọi chuyện và các bên đều rút cho mình bài học kinh nghiệm trong việc giải quyết vấn đề./.

Tổng hợp: Vietnamnet