Cho con đến trường mầm non nhưng nhận thấy chất lượng bữa ăn không đảm bảo dinh dưỡng, nhiều phụ huynh ở Hải Phòng đã làm đơn tố cáo đến ngành chức năng. Sau khi tiến hành kiểm tra, Phòng GD-ĐT huyện Thủy Nguyên (TP.Hải Phòng) đã chuyển kết luận sang cho cơ quan công an vào cuộc.

Đối ẩm' cùng bạn, người đàn ông ra đi mãi mãi tại phòng trọ: nghi ngộ độc thức uống

Chi tiết về thông tin này, theo TNO, vào ngày 28/9, Phòng GD-ĐT H.Thủy Nguyên (TP.Hải Phòng) cho biết đã gửi kết luận kiểm tra về một số vấn đề phụ huynh phản ánh ở trường mầm non Dương Quan (xã Dương Quan, H.Thủy Nguyên) cho Công an huyện Thủy Nguyên làm rõ, kết luận dứt điểm.

hình ảnh

Trường mầm non Dương Quan, H.Thủy Nguyên (TP.Hải Phòng) - Ảnh: TPO

Theo đó, từ năm 2020, phụ huynh ở trường mầm non Dương Quan có phản ánh về bữa ăn cho trẻ học không đủ dinh dưỡng; chất lượng sữa đã pha thấp; trường trả lương cho nhân viên nuôi trong thời gian học sinh nghỉ vì dịch nCoV; trường đóng tiền bảo hiểm cho nhân viên nuôi, trả tiền lao công bằng ngân sách và quỹ chăm sóc vườn cây; trường chi hỗ trợ thủ quỹ và kế toán từ quỹ bán trú... Sau khi tiếp nhận phản ánh của phụ huynh, Phòng GĐ-ĐT huyện Thủy Nguyên đã vào cuộc và có kết luận kiểm tra.

Theo kết luận của Phòng GD-ĐT huyện Thủy Nguyên, trường mầm non Dương Quan đã thu gộp 2 khoản thu là tiền học bán trú và tiền hỗ trợ nhân viên nuôi thành quỹ chăm sóc bán trú nên khiến phụ huynh thắc mắc. Việc chi tiền hỗ trợ thủ quỹ, kế toán 500.000 đồng từ quỹ bán trú là chưa phù hợp với các văn bản hướng dẫn của cơ quan chức năng. Việc thanh toán cho các đơn vị chăm sóc, tu tạo vườn cây vào năm 2020 chưa có hóa đơn.

hình ảnh

Hình ảnh một phần trong bữa ăn của trẻ tại Trường mầm non Dương Quan - Ảnh: LĐO

Về công tác nuôi dưỡng trẻ, đoàn kiểm tra nhận thấy, ở một số ngày, trường mầm non Dương Quan cân đối số tiền giữa bữa chính, bữa phụ còn thấp, chưa đảm bảo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nhà trường sử dụng nhiều đầu sổ xuất - nhập thực phẩm, gia vị. Ngoài ra, nhà trường ít kết hợp với phụ huynh trong việc giám sát việc giao nhận thực phẩm. Được biết, mỗi ngày, mức tiền ăn cho trẻ ở Trường mầm non Dương Quan là 25.000 đồng/trẻ.

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Thủy Nguyên, sau khi đơn vị này có kết luận kiểm tra, phụ huynh học sinh vẫn có ý kiến chưa đồng tình nên Phòng GD-ĐT huyện Thủy Nguyên đã chuyển hồ sơ cho Công an huyện tiếp tục điều tra, làm rõ.

hình ảnh

Ảnh phải: Phụ huynh trường mầm non Dương Quan phản ánh việc bữa ăn không bảo đảm chất lượng - Ảnh minh họa: Vietgiaitri

Trẻ nhỏ cần một nguồn dinh dưỡng đầy đủ, vì vậy việc nhà trường không đảm bảo chất lượng bữa ăn trong một số ngày sẽ ảnh hưởng đến trẻ. Mong rằng cơ quan chức năng sẽ sớm làm rõ vụ việc để phụ huynh được an tâm, chất lượng bữa ăn của trẻ cũng được cải thiện./.

Tổng hợp: TNO