Vài ngày sau vụ việc nữ sinh trường quốc tế bị bạn học ‘động tay động chân’, hiệu trưởng vẫn khẳng định môi trường các con đang theo học là an toàn và hứa sẽ đảm bảo giải quyết vụ việc sao cho công bằng, nhất quán. Tuy nhiên, nữ phụ huynh có con bị động tay thì không nghĩ vậy, cô đã cho con nghỉ học ở nhà vì lo con gái sẽ không an toàn sau khi xảy ra sự việc. Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã nhanh chóng vào cuộc và có Công văn về vấn đề này.

hình ảnh

Mẹ của nữ sinh (áo xanh) trao đổi về vụ việc con gái bị 'động tay động chân' tại trường - Ảnh chụp màn hình

Thông tin cụ thể về vụ việc, vào ngày 29/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Công văn số 2217/BGDĐT-GDCTHSSV gửi Uỷ ban nhân dân TP.HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc va quẹt giữa các học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định. Việc này nhằm đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Thông tin xử lý vụ việc phải được gửi về Bộ GD&ĐT trước ngày 31/5/2022.

Trước đó, trên mạng xã hội đang lan truyền rất nhanh thông tin vụ nữ sinh bị bạn bè ‘động tay động chân’ tại Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) ở An Phú, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM vào ngày 26/5.

hình ảnh

Nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng khi xảy ra vụ việc - Ảnh: GDVN

Cụ thể, chị T.H.T. có con hiện đang theo học tại này cho biết, tuần trước học sinh của ISHCMC - AA được đi dã ngoại tại khu vực Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Lúc ăn, trong lúc con chị T. đang giữ ghế cho bạn đi lấy đồ ăn thì 1 học sinh lớp 8 của trường đến nói muốn lấy cái ghế đó. Lúc này, con chị T. trả lời là ghế đó đã có người ngồi rồi. Khi đó, em học sinh lớp 8 kia có nói nặng lời, nhưng con chị T. không phản ứng.

Tuy nhiên, sau đó con gái chị T. đã bị 1 học sinh ‘tác động vật lý’ ngay trong trường, giáo viên nhìn thấy nhưng không can ngăn. 3 học sinh khác là bạn của con gái chị muốn vào can ngăn, bảo vệ bạn thì cũng bị gom vào ‘động tay’ chung. Hiện cả 4 em đều bị ảnh hưởng tâm lý, hoảng loạn, trên người có nhiều dấu vết.

hình ảnh

Ảnh trái: Phụ huynh đến trao đổi với nhà trường sau khi xảy ra vụ việc - Ảnh: PLO

Trường thu hàng trăm triệu học phí mỗi năm nhưng chưa có biện pháp bảo vệ học sinh trước những sự cố học đường, lại chưa có cách giải quyết phù hợp với phụ huynh có con bị động tay vào nói chuyện thẳng thắn. Điều này sẽ khiến học sinh, phụ huynh cảm thấy lo lắng. Việc Bộ GD&ĐT đề nghị TP sớm vào cuộc, giúp đảm bảo an toàn, ổn định tâm lý cho học sinh là hoàn toàn kịp thời và đúng đắn các mẹ ạ.

Nguồn: VOV