Vụ việc xảy ra một cách bất thường khiến mọi người không khỏi ngỡ ngàng. Bố mẹ cùng một thời gian không còn 2 con gái, 2 cháu ngoại và một người con rể chỉ sau một bữa ăn trưa.

Nhiều người hàng xóm xung quanh cũng không khỏi nghẹn ngào trước nỗi đau của gia đình này, đồng thời không khỏi có những lời đồn đoán về sự việc. Trong khi đó, người thân trong gia đình cho rằng không có mâu thuẫn với ai và cũng không có người lạ vào nhà trong bữa ăn trưa hôm đó. Thông tin chi tiết về vụ việc có nhiều bất thường này, theo NLĐ, các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra vụ 5 người trong gia đình ở tỉnh Hưng Yên đã ra đi bất thường sau bữa cơm trưa tại nhà ông ngoại.

Cụ thể, ngày 17/1, trao đổi với NLĐ, đại diện Công an tỉnh Hưng Yên cho biết các đơn vị nghiệp vụ vẫn đang điều tra, làm rõ vụ 5 người ra đi bất thường sau bữa cơm trưa tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Cùng ngày 17/1, phóng viên NLĐ đã tới gia đình ông Nguyễn Tiến S. (SN 1972; thôn Lai Hạ, xã Hùng An, huyện Kim Động), nơi xảy ra sự việc đau lòng. Căn nhà nhỏ của ông S. nằm trong một con ngõ, cách đê sông Hồng khoảng 100 m. Căn nhà "cửa đóng then cài", vắng bóng người sau sự việc đau lòng vừa xảy ra.

hình ảnh

hình ảnh

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: 24h

Ông Nguyễn Tiến S. cho biết bản thân đang rất mệt mỏi và không đủ bình tĩnh để chia sẻ về sự việc. Theo ông S., hiện ông và gia đình đang chờ kết luận điều tra từ cơ quan chức năng và bản thân ông cũng mong mọi việc sớm sáng tỏ.

Khi được hỏi trước khi xảy ra sự việc, gia đình có "xích mích" hay mâu thuẫn với ai không, ông S. khẳng định từ già đến trẻ, ông và gia đình đều không mâu thuẫn với ai. Sự việc xảy ra đột ngột khiến gia đình ông chưa thể bình tâm. Theo ông S., các con gái và cháu cũng thường xuyên về nhà ông bà để ăn cơm, nhưng không thể ngờ bữa cơm trưa ngày 26/12 lại là lần cuối được nhìn thấy các con, cháu.

Trong khi đó, theo Zing, bà Nguyễn Thị T. (vợ ông S.) cho biết bữa ăn không có kế hoạch từ trước. Bà đi chợ thấy con gái nên rủ về ăn cơm cùng. Sau đó, bà gọi thêm gia đình người con gái. Bữa cơm được 2 chị em chế biến, có các món thịt, chả, trứng rán, đậu phụ và rau cần. "Mọi người ăn cùng một mâm và không có người lạ nào đến nhà thời điểm đó", bà T. nói và kể rằng con rể tên D. không tham gia do bận công việc ở Thái Bình.

hình ảnh

hình ảnh

Khu vực bếp, nơi chế biến bữa ăn cho 9 người trong gia đình - Ảnh: 24h

Một người dân sống gần nhà ông S. cho biết sự việc xảy ra bất ngờ, hàng xóm đều ngỡ ngàng và đau xót. "Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm công bố kết quả điều tra để làm sáng tỏ vụ việc, hàng xóm chúng tôi đều nghẹn ngào trước sự việc đau lòng này" - một người dân sống gần nhà ông S. bày tỏ.

Trước đó, Đại tá Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, cho biết Viện Khoa học HS (Bộ Công an) đã lấy mẫu giám định của những người ra đi nhưng đến nay chưa có kết quả. "Vụ việc có nhiều vấn đề khi cả nhà ăn cùng nhau nhưng có người bị, có người không sao. Hiện chưa thể nhận định điều gì cho đến khi có kết quả giám định" - Đại tá Trường cho báo chí biết ngày 16/1.

Theo Công an tỉnh Hưng Yên, trưa ngày 26/12/2021, tại gia đình ông Nguyễn Tiến S. (SN 1972; thôn Lai Hạ, xã Hùng An, huyện Kim Động) tổ chức ăn cơm trưa với các con, cháu. Sau đó xảy ra vụ việc đau lòng 2 người con gái và 2 cháu ngoại của ông không qua khỏi.

Trong bữa trưa của gia đình có 9 người gồm vợ chồng ông S. và gia đình hai người con gái là chị Nguyễn Thị T. (SN 1994) và chị Nguyễn Thị T. (SN 1996). Trong đó, chị T. (SN 1994) cùng hai người con chị T. là cháu Nguyễn Văn Hoàng N. (SN 2013) và cháu Nguyễn Thanh Tr. (SN 2019; ở thôn Duyên Yên, xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động); chị Nguyễn Thị T. (SN 1996) cùng chồng là Phạm Văn V. (SN 1995), hai con là cháu Phạm Thị An B. (SN 2017) và cháu Phạm Gia Tr. (SN 2019; cư trú ở thôn Vĩnh Đồng, xã Đồng Thanh, huyện Kim Động).

Sau bữa trưa ở nhà ông bà ngoại, hai gia đình về nhà. Đến buổi chiều, chị T. (người chị), cháu N., chị T. (người em) và cháu B. có triệu chứng không bình thường nên được gia đình đưa đi bệnh viện điều trị. Trong tối ngày 26/12, cháu B. và cháu N. ra đi. Chị T. (người chị) không qua khỏi trong chiều ngày 28/12 và đến 13 giờ ngày 29/12 chị T. (người em) ra đi.

Sau khi người thân gặp vấn đề về sức khỏe, anh Nguyễn Văn D. (chồng của người chị; không tham gia bữa cơm trưa) cũng rơi vào tình trạng hôn mê, được cấp cứu tại một bệnh viện ở Hà Nội. Đến ngày 15/1, anh D. cũng ra đi sau hơn nửa tháng điều trị.

hình ảnh

Với một sự việc xảy ra bất thường khiến 5 người ra đi như thế này, có rất nhiều lời bàn tán cũng như đồn đoán của mọi người xung quanh. Mong cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc để làm yên lòng những người thân trong gia đình cũng như hàng xóm xung quanh.

Tổng hợp: NLĐ