Sau lần đưa con đi kiểm tra năng lực tiếng Anh tại một trung tâm ngoại ngữ, người đàn ông 2 con bỗng nhận được tin nhắn “thả thính” của cô gái lạ. Cách anh xử lý khiến nhiều người khen ngợi tinh tế, lịch sự. 

Đọc trên Dân Trí, mình ấn tượng trước câu chuyện của anh Mai Gia Bảo (30 tuổi) khi có cô gái “thả thính”. Anh là chủ cửa hàng điện thoại ở Vinh (Nghệ An). Vợ anh là chị Thùy Dung (29 tuổi) vừa sinh em bé thứ 2. Để đỡ đần vợ, anh Bảo nhận nhiệm vụ đưa đón con trai đầu 4 tuổi đi học và tham gia các hoạt động ngoại khóa. 

Gần đây, anh Bảo có đưa con trai đến trải nghiệm học ở trung tâm ngoại ngữ mới mở trên địa bàn nơi anh sinh sống. Điều đáng nói, sau khi về, anh nhận được tin nhắn “thả thính” từ một cô gái lạ. 

hình ảnh

(Ảnh: Dân Trí)

Vợ của anh Bảo chỉ biết chuyện sau khi chồng đã xử lý xong xuôi mối lằng nhằng này. Chị Dung đã chia sẻ: 

"Trong những tin nhắn đầu tiên, cô gái giới thiệu mình là nhân viên của trung tâm tiếng Anh sau đó liên tục khen ngợi con trai tôi về khả năng tiếng Anh và hỏi bí quyết dạy con học.

Chồng tôi khi ấy cũng thành thật chia sẻ rằng gia đình bận rộn, con thường chỉ nghe nhạc, xem video tiếng Anh. Có lẽ vì tiếp xúc sớm với ngôn ngữ này và có trí nhớ tốt nên con ghi nhớ được nhiều từ, câu".

Sau đó, cô gái dần chuyển hướng qua khen anh Bảo đẹp trai, hỏi về tuổi tác, công việc, cuộc sống riêng tư của anh. Đối phương còn ngỏ ý sẽ ghé qua cửa hàng điện thoại của anh để chơi. Mỗi tin nhắn, người này còn đính kèm biểu tượng trái tim. 

Trước màn “thả thính”, người đàn ông đã có gia đình vẫn lịch sự trả lời. Anh cho biết, nếu cô gái có nhu cầu ghé cửa hàng của anh để ủng hộ dịch vụ, mua sản phẩm thì anh sẵn sàng đón tiếp. Nếu như cô ghé vì các vấn đề khác thì anh không muốn trò chuyện tiếp. 

Ông bố 2 con cũng nhắc cô gái lạ nên nói chuyện bình thường, không cần sử dụng biểu tượng trái tim. Anh Bảo còn nói rõ là vợ anh đang ở cữ, nếu đọc được tin nhắn sẽ dễ hiểu lầm rồi dẫn đến chuyện không hay. Anh không muốn vợ phải bận tâm, nghĩ nhiều. 

hình ảnh

(Ảnh: Dân Trí)

Tưởng chừng đối phương sẽ không tiếp tục nhắn tin sau khi anh Bảo nói thẳng như vậy, nào ngờ, đêm hôn ấy, cô lại gửi tin hỏi anh ngủ chưa và chúc anh có giấc mơ đẹp. Anh Bảo không trả lời tin này. 

Sáng hôm sau, đối phương lại nhắn tin tiếp: “Trời mưa anh có đi làm không ạ?”. Lần này, người đàn ông đã có vợ con đề huề đã thẳng thắn “nói một lần cho vuông”.

"Chồng tôi nhắn với cô ấy ý đại loại rằng, nếu cô ấy có nhu cầu về điện thoại hay mỹ phẩm thì anh có thể tư vấn. Còn về các vấn đề ngoài lề thì anh xin phép.

Chồng cũng khẳng định hai người không quen biết và anh không có nhu cầu quen biết thêm, cả gia đình tôi đang hạnh phúc nên không muốn có những sự việc ngớ ngẩn gây ảnh hưởng. Ngoài ra gia đình có con nhỏ nên việc cô ấy nhắn tin là rất phiền…", chị Dung kể.

Đến đây, cô gái lạ không có ý dừng lại mà thổ lộ tình cảm dành cho anh Bảo. Lúc này, người đàn ông đã có vợ đã chặn liên lạc của đối phương để không ảnh hưởng hạnh phúc.

hình ảnh

(Ảnh: Dân Trí)

Chị Thùy Dung cho biết, vì chồng chị làm trong ngành dịch vụ nên giao tiếp lịch sự với mọi người nhưng khi biết cô gái có ý không hay, anh đã chủ động chặn đứng để không ảnh hưởng hạnh phúc gia đình. Anh Bảo đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội như truyền thông điệp về gìn giữ tổ ấm. 

Theo Dân Trí, vợ chồng anh quen biết và yêu nhau khi còn là sinh viên Đại học Điện Lực. Năm 2018, cặp đôi đã tiến tới hôn nhân và chuyển về thành phố Vinh sinh sống, xây dựng tổ ấm. 

“Khi yêu và lấy anh, tôi luôn tin tưởng vào sự thủy chung của chồng. Tôi cũng chưa bao giờ có ý định kiểm soát anh. Anh là người rất quan tâm, chăm sóc vợ con, đi đâu cũng muốn vợ đi cùng, có chuyện gì cũng chia sẻ cùng vợ. Đôi khi bạn bè còn trêu anh là "Idol yêu vợ"”, người vợ kể. 

hình ảnh

Có nhiều gia đình đối diện nguy cơ đổ vỡ vì chồng không làm chủ được cảm xúc khi vợ mang thai, ở cữ. Lúc này, người đàn ông cần tình yêu vững mạnh để không bị cám dỗ sa ngã, gây ảnh hưởng đến tổ ấm. Cách xử sự của người đàn ông trong câu chuyện này thật đáng nể và xứng đáng để nhiều người tham khảo.