Tuy vừa sinh, cô vợ cay đắng khi chồng luôn miệng chê vợ nhà nghèo, cho rằng nhờ nhà anh nên cô mới được như hôm nay.

Với phụ nữ, sau khi cưới chồng rồi sinh con như đi qua bước ngoặt lớn trong đời. Có người may mắn nếm trải hạnh phúc nhưng cũng lắm trường hợp đau thương, ôm uất ức sống qua ngày. Tâm sự của người vợ trong câu chuyện bên dưới thuộc về vế thứ 2, đáng nói cô vừa sinh nhưng hằng ngày phải đối diện gã chồng tủn mủn, tính toán. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình)

Thay vì yêu thương, chăm sóc và thấu hiểu giúp vợ sau sinh, người chồng qua chia sẻ của cô vợ suốt ngày chỉ giỏi chê nhà vợ nghèo rồi tâng bốc gia thế của mình. Đính kèm là những đoạn tin nhắn vợ chồng gửi cho nhau, trong đó hai người xưng hô rất lạnh lùng, ngỡ rằng là người dưng xa lạ chứ không phải bạn đời. 

"- M cứ tưởng tượng nếu m ở bên nhà bà mày hay mẹ mày chắc gì đã lo cho mẹ con mày như gia đình tao.

- Lo thì ngày 3 bữa. M cứ làm như nhà mày dư dả lắm. T đẻ con, ở nhà trông con đây là bổn phận nuôi t với con là đúng chứ có cái gì. Hay mai t đi làm, t lo lại cho nó công bằng nhé. Nhà t nuôi t bằng từng này, ăn học đàng hoàng. 

- Nhà không có chỗ ngủ mà cứ hãnh diện. Không hiểu nổi.

- T về nhà mày có 1 năm thôi. Ngày ba bữa cơm có khi không có gì ăn.

- Con t nó toàn nằm điều hòa.

- Vâng nằm điều hòa. Nóng thì phải nằm.

- Nhà con t rộng. Nghèo quá lớn lên không có thằng lấy đâu".

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh FBNV)

Không hiểu nguyên cớ gì khiến người chồng lại so sánh, chê nhà vợ nghèo rồi tâng bốc gia thế của mình đến vậy. Đã là vợ chồng, không chỉ yêu thương đối phương mà còn biết yêu thương, hiếu thảo, tôn trọng cả gia đình, bố mẹ đối phương. Nếu oang oang chê nhà vợ nghèo thế kia, tại sao anh chồng lại chọn cưới cô, chẳng phải đã mang trầu cau qua nhà hỏi cưới rồi sao? 

hình ảnh

(Ảnh minh họa: VietNamNet / ETToday)

Nực cười là thế, đáng sợ nhất là những gã đàn ông nhưng tư tưởng mặc váy, suốt ngày chỉ biết những chuyện tủn mủn rồi chì chiết vợ. Chưa kể cô vợ vừa mới sinh, tâm lý lẫn thể chất còn rất yếu nhưng khốn khổ không được chồng quan tâm, thương yêu. Nghe cô vợ cầu cứu và cho biết có thể bị trầm cảm sau sinh mà thương vô cùng, hy vọng cô sẽ chia sẻ với gia đình và nếu tức nước vỡ bờ có thể gom đồ đạc, ẵm con về nhà bố mẹ đẻ chứ chẳng cớ gì sống trong cảnh bị chì chiết, coi thường như vậy.