Đúng là trong cuộc đời mỗi người, ai rồi cũng sẽ phải trải qua một vài cú sốc. Song cú sốc lần này được gây ra bởi chính người gối ấp tay kề khiến tôi bất ngờ vô cùng. Nó cũng để lại những vết thương không bao giờ hàn gắn được trong lòng tôi.

Tôi đã từng đọc rất nhiều bài trên diễn đàn này của các chị em tâm sự về chuyện chồng ngoại tình. Hơn ai hết, tôi rất thấu hiểu nỗi đau này. Bởi mọi người có hình dung được không, khi tôi đang nằm viện để điều trị bệnh thì chồng còn tận dụng những ngày tôi nằm ở đây để vừa chăm sóc vợ, vừa tán tỉnh qua lại với cô y tá trong phòng. 

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Vợ chồng tôi trước đó yêu nhau 7 năm mới đám cưới. Cứ tưởng thời gian yêu nhau lâu như vậy, tôi đã hiểu rõ con người của chồng. Nhưng thật ra tôi chẳng hiểu gì về anh cả. Ngay cả tính lăng nhăng của anh cũng tận những ngày nằm viện tôi mới biết được đấy thôi.

Chồng lớn hơn tôi 8 tuổi và đang là trưởng khoa của một bệnh viện tư nhân. Anh cũng có cái mã bề ngoài rất ưa nhìn vì điển trai. Tính anh lại hướng ngoại, giao tiếp rất tốt. Còn tôi là phiên dịch và cũng có chút nhan sắc, vóc dáng thanh mảnh. Bởi thế nhìn bề ngoài ai cũng khen chúng tôi đẹp đôi.

12 năm vợ chồng, cuộc sống trôi qua suôn sẻ và hạnh phúc. Cả hai cũng có với nhau 2 đứa con trai rất đáng yêu. Tôi cứ ngỡ hạnh phúc sẽ mãi viên mãn cho đến cách đây 5 tháng tôi mổ ung nang buồng trứng phải nằm viện của chồng điều trị 1 tuần.

Tôi nhờ bà nội ở quê lên nhà chăm sóc 2 con trai giúp, còn ở viện thì đã có chồng tôi chạy đi chạy lại. Hôm nào anh bận không vào được viện thì tôi nhờ người nhà của bệnh nhân trong phòng mua hộ đồ ăn thức uống. 

Những ngày tôi nằm viện, cứ hễ rảnh việc lúc nào chồng tôi lại sang khoa vợ nằm để xem tôi ra sao. Ai cũng khen tôi tốt số khi có chồng quan tâm như vậy. Tôi cũng hãnh diện lắm song nhiều khi vẫn hơi ghen tuông và bực bội. 

Chuyện là 1 tuần tôi nằm viện, chồng tôi lúc nào cũng tán tỉnh cô y tá xinh đẹp ngay trước mặt vợ. Chắc ngày thường anh bận nên không để ý đến cô này chăng, giờ có nhiều thời gian qua lại mới biết rõ cô ấy. Tôi vẫn nghĩ, bản tính đàn ông thấy gái xinh nên trêu ghẹo vậy chứ không nghĩ sau lưng tôi, họ còn hẹn hò và lên giường cùng nhau nữa.

Sau khi xuất viện, chồng vẫn chăm sóc như bình thường nên tôi tin tưởng anh lắm. Mới đây tôi phát hiện tin nhắn giữa chồng và cô y tá hẹn nhau cùng đi trực 1 ngày để đêm ấy được ôm nhau cho thỏa nỗi nhớ mong. 

Khi bị tôi phanh phui, chồng chết đứng như trời trồng. Anh bảo đây chỉ là phút rong chơi lạc lối nhất thời. Anh sẽ chấm dứt với cô ấy để trở về bên vợ con vì không muốn đánh mất gia đình này.

Với chồng tôi thì đó là cuộc phiêu lưu thú vị còn với tôi lại là nỗi đau đớn kinh khủng nhất. 12 năm chồng vợ chẳng thể bằng 1 đêm trực của anh. Điều này giống như một vết cứa vào tim khiến tôi vừa thất vọng vừa không thể tin nổi. 

Hiện tôi vẫn chưa tha thứ cho chồng và không khí gia đình rất căng thẳng. Nội ngoại 2 bên ai cũng muốn tôi bỏ qua cho anh nhưng tôi thì chỉ thấy ghê tởm người đàn ông này. Tôi nên làm thế nào bây giờ? 

hình ảnhẢnh minh họa: Nguồn Internet