Người vợ nhất quyết không ly hôn chồng dù bị bầm tím suốt 3 năm qua vì người đàn ông này. Lý do cô vợ đưa ra càng khiến nhiều cư dân mạng lắc đầu khó hiểu. 

Đó là câu chuyện hy hữu mà mình đọc được và cảm thấy vừa bức xúc vừa buồn cười vì chuyện của đôi vợ chồng trẻ này. Cụ thể, cô vợ dù đã được nhiều người khuyên là ly hôn chồng nhưng cô vẫn nhất quyết không chịu. Lý do cô đưa ra là vì… “Chồng của tôi quá đẹp trai. Tôi không thể bỏ anh!". 

hình ảnh

(Ảnh: ngoisao.vn)

Trước đây, Hà (tên của người vợ) quen biết Vương Hoằng (tên của người chồng) qua sự giới thiệu của người quen. Vẻ ngoài của chàng trai tuy không quá xuất sắc nhưng mang lại cảm giác trí thức, nhẹ nhàng. Ngay lần đầu gặp, Hà đã phải lòng anh chàng này và ngược lại. 

Chỉ sau 2 tháng hẹn hò, cặp đôi chính thức về chung một nhà. Sống chung, hai vợ chồng dần xảy ra nhiều mâu thuẫn. Ban đầu, họ chỉ lời qua tiếng lại nhưng sau này, người chồng đã không kiềm chế cảm xúc mà “động tay động chân” với vợ. Sau nhiều lần cãi nhau, Hà mang những vết tím trên người về nhà mẹ đẻ để khóc lóc và kể khổ. Mọi chuyện lại nguôi khi người chồng tìm đến, xin lỗi, dỗ vợ về lại nhà. 

hình ảnh

(Ảnh: ngoisao.vn)

Chỉ sau vài ngày, hai vợ chồng lại lời qua tiếng lại rồi tiếp tục “động tay động chân”. Nhiều người đã khuyên cô vợ ly hôn, giải thoát cho cả hai nhưng Hà không đồng ý, ngay cả khi người chồng đơn phương nộp đơn lên tòa án để xin ly hôn. 

"Chồng là tình yêu đầu của tôi. Tôi không thể rời xa anh ấy được. Phụ nữ lấy chồng thì phải chấp nhận theo chồng. Hơn nữa, Vương Hoằng còn rất đẹp trai. Nếu như ly hôn rồi thì sau này lấy đâu ra một người đàn ông đẹp trai như vậy nữa", cô vợ cho biết. 

hình ảnh

(Ảnh: ngoisao.vn)

Tuy người chồng “động tay động chân” với vợ là sai nhưng “không có lửa làm sao có khói”, bản thân cô Hà cũng làm chuyện khiến chồng khó chịu. Cụ thể, người vợ rất đa nghi và điều này khiến chồng bực mình, không kiềm chế được cảm xúc. 

"Tôi yêu cô ấy, nhưng tôi thật sự chịu đựng quá đủ rồi. Cô ấy mắc chứng đa nghi rất trầm trọng! Ba năm nay, ngày nào tôi cũng sống trong mệt mỏi", người chồng chia sẻ. 

Vì cho rằng chồng quá đẹp trai nên sẽ dễ thay lòng đổi dạ nên người vợ thường xuyên kiểm tra mọi thứ của chồng. Điển hình, ngày nào cô cũng lục điện thoại của anh Hoằng để xem có giấu giếm điều gì hay không. Người vợ lo lắng chồng đẹp trai sẽ bị cô gái khác cướp mất. Cô không cho chồng không gian riêng tư, nếu anh đi khỏi tầm mắt của cô là phải khai báo đi đâu, làm gì, với ai. 

Mâu thuẫn càng thêm “leo thang” khi Hoằng cho biết vợ đã lén cài đặt định vị trong điện thoại của anh để kiểm soát chồng. Trong nhà, cô vợ lắp camera ở mọi ngóc ngách để giám sát vì sợ chồng “dẫn nhân tình về nhà”. 

hình ảnh

(Ảnh: ngoisao.vn)

Việc người chồng “động tay động chân” một phần vì quá ngột ngạt, bị vợ ép đến mức không kiềm chế được cảm xúc. Ngoài ra, anh còn muốn điều này sẽ khiến vợ ly hôn. Mình hoàn toàn không cổ vũ cho việc đàn ông b.ạo lực với vợ nhưng trong chuyện này, có thể ít nhiều hiểu được lý do vì sao người chồng lại làm như vậy với vợ và đôi bên đều có lỗi. Người vợ quá tự ti, thay vì dành thời gian để “nâng cấp” bản thân, cô lại kiểm soát gắt gao, ghen tuông vô cớ khiến chồng ngột ngạt, bực dọc rồi mất kiềm chế. Rõ ràng kẻ thứ ba chưa thấy xuất hiện để chen chân vào hạnh phúc và chính người vợ đã khiến hôn nhân bị rạn nứt rồi đấy! 

Mọi chuyện tưởng chừng chấm dứt nhưng ngày ra tòa, cô Hà đột nhiên tiết lộ đang mang thai. Nghe vậy, người chồng day dứt, thấy có lỗi nên lên tiếng: "Bản thân tôi sẽ chịu trách nhiệm để chăm sóc gia đình. Nhưng tôi hy vọng Lý Hà sẽ thả lỏng mọi thứ, học tập cách tin tưởng lẫn nhau. Nếu cố ấy cũng cứ hoài nghi như vậy thì tôi không thể tự tin để kiên trì thêm được nữa".

Qua chia sẻ trên, có thể thấy người đàn ông vẫn còn tình cảm với vợ và không chối bỏ trách nhiệm khi cô mang thai. Trong tương lai, hôn nhân của họ có hạnh phúc, bền lâu hay không một phần lớn là do cô vợ quyết định. Hy vọng sau khi sinh con, cô sẽ dần thay đổi suy nghĩ, không còn khiến chồng cảm thấy ngột ngạt, bực tức vì ghen tuông vô cớ như trước đây. 

hình ảnh

Nhiều người hay nói ghen tuông chỉ nên là chút “gia vị”, lâu lâu “nêm nếm” vào tình yêu để đôi bên còn thấy thú vị cũng như có nhiều cảm xúc hơn. Ngược lại, nếu tình cảm lúc nào cũng đầy rẫy nghi ngờ, ghen tuông thì mệt mỏi vô cùng, thậm chí khi đó là sự chiếm hữu vô lý chứ không còn là tình yêu đơn thuần.

Biết rằng ngày nay có rất nhiều chuyện ngoại tình nhưng dù sao chị em vẫn nên dành cho bạn đời sự tin tưởng nhất định cũng như biết yêu thương bản thân, đừng để ghen tuông mù quáng khiến mình trở nên thảm hại.