Giờ ra ngoài đường nếu có dùng điện thoại là mẹ phải cẩn thận nhìn trước ngó sau, đặc biệt là với các loại điện thoại đắt tiền, kẻ gian luôn rình rập sơ hở của chúng ta bất kỳ lúc nào đó mẹ ơi. Hơn nữa mùa này trộm cướp cũng bắt đầu hoành hành rồi.

>>> Vợ chồng già tin lời con dâu của bạn thân, bị lừa mất trắng 9 tỷ vì thiếu hiểu biết luật

Trên trang báo Thanh Niên em có đọc được, mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip cảnh 2 tên cướp dàn cảnh rất tinh vi. Đoạn clip này dài khoảng 1 phút 25 giây, ghi lại cảnh người phụ nữ lái xe máy tay ga màu đỏ rẽ vào con hẻm. Lúc này, thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ lái xe máy, chở theo người nam chạy phía sau.

hình ảnh


Ảnh: Giật được điện thoại hai kẻ cướp lên xe tẩu thoát. Nguồn: Cắt từ clip. 

Khi người phụ nữ này dừng xe trước cửa nhà thì 2 thanh niên này cho xe quay đầu hướng ra đầu ngõ, 1 người bước xuống xe và tay cầm điện thoại, cả 2 đều vờ bắt chuyện với người phụ nữ này. Sau khi nói chuyện xong thì người phụ nữ này quay lưng vào phía trong nhà, còn thanh niên kia lao đến, tay giật lấy điện thoại của nạn nhân rồi nhảy lên xe của đồng bọn để tẩu thoát.

Được biết, người phụ nữ này là bà D.T.B.L., 65 tuổi, ngụ ở quận Gò Vấp, trước đó, khoảng 12 giờ ngày 22/5/2021, bà L. đi mua đồ ăn và rẽ vào một con hẻm thuộc đường Nguyễn Văn Khối, quận Gò Vấp, TP.HCM để về nhà thì có 2 thanh niên chạy xe máy bám sau, đến khi bà dừng xe trước cửa thì 2 người này vờ hỏi tìm người, nhân lúc bà L. không cảnh giác đã giật chiếc điện thoại trên tay của bà rồi cùng đồng bọn tẩu thoát. Vì sự việc diễn ra quá nhanh khiến cho bà L. vô cùng hoảng hốt, chỉ kịp la ú ớ rồi đứng nhìn theo kẻ cướp. Và nạn nhân không trình báo Công an, chỉ có người nhà đăng clip lên mạng để kêu gọi cảnh giác thủ đoạn trên.

hình ảnh


Ảnh: Chiếc điện thoại của nạn nhân bị kẻ cướp giật lấy. Nguồn: Cắt từ clip. 

Giờ thật giả lẫn lộn không biết đâu mà lần, thôi tốt nhất, không biết đường cứ tra Google cho chắc mẹ ạ. Mình hỏi cũng tội người ta nghi ngờ. Vả lại đây cũng là bài học cảnh giác cho mẹ cần cẩn thận đề phòng trước những chiêu của bọn tội phạm bây giờ. Hành vi cướp giật tài sản, tùy theo hậu quả xảy ra bao gồm giá trị tài sản chiếm đoạt cũng như thiệt hại thương tích cho nạn nhân mà phạt tù từ 01 năm đến 20 năm, hoặc tù chung thân. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể phải bị áp dụng hình phạt bổ sung là phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng.

Dù vậy, để xử lý thì buộc phải có sự hợp tác từ phía người bị hại đối với cơ quan chức năng. Vì thế, nếu lâm vào hoàn cảnh tương tự, mẹ nên trình báo với cơ quan Công an để xử lý những tên tội phạm này, góp phần đảm bảo trật tự trị an cho xã hội.